Giải quyết dứt điểm vụ bầu Đệ tố cáo GĐ Sở Xây dựng

D.T

Văn phòng Tỉnh uỷ Thanh Hóa vừa có công văn khẩn thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ đến Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc giải quyết dứt điểm vụ việc giữa Giám đốc Sở Xây dựng và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh hóa.

Thường trực Tỉnh ủy cho biết, ngày 20/6/2016, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có Văn bản số 58/HHDN về việc kiến nghị xử lý những cán bộ có liên quan đến việc chậm trả hồ sơ thẩm định Dự án khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí cho thiếu nhi của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm, huyện Thạch Thành.

Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa kiến nghị xử lý những cán bộ Sở Xây dựng về việc chậm trả hồ sơ

Thường trực Tỉnh uỷ đã có Công văn số 756-CV/VPTU ngày 04/7/2016 chỉ đạo UBND tỉnh xem xét, giải quyết kiến nghị nêu trên theo quy định của pháp luật.

Sau đó, Thường trực Tỉnh uỷ nhận được các văn bản của Sở Xây dựng về việc báo cáo giải trình về đề nghị của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét những nội dung vu khống Sở Xây dựng của ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Ngày 30/6/2016, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã có ý kiến về việc nêu trên.Giám đốc Sở Xây dựng đã có báo cáo giải trình.

Sau đó, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có kết luận cụ thể: Giao Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thường trực: Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh kết quả kiểm tra, giải quyết.

Tuy nhiên, đến nay Thường trực: Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo này.

Theo Thường trực Tỉnh ủy, gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên các báo điện tử có khá nhiều bài viết phản ánh về vụ việc trên; đồng thời, ngày 04/7/2016, Thường trực Tỉnh uỷ tiếp tục nhận được Văn bản số 67/BC-HHDN của Hiệp hội doanh nghiệp về việc xem xét lại báo cáo của Sở Xây dựng và phát biểu của ông Đào Vũ Việt về ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Thường trực Tỉnh ủy cho biết, việc tố cáo của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá có liên quan đến đồng chí Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Xây dựng; do vậy, cần phải tập trung làm rõ để xử lý nghiêm theo các quy định của Đảng và Nhà nước. Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu: Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên theo đúng quy định của pháp luật; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm; những nội dung vượt thẩm quyền, báo cáo theo quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet