Giải quyết mâu thuẫn bằng súng cần ngăn chặn tận gốc

Tiến Dũng

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến cho biết: “Gần đây, có một số đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng vũ khí, đặc biệt là vũ khí quân dụng. Cách thời điểm nhóm đối tượng sát hại ông Trí mấy ngày, ở Vũng Tàu cũng có vụ giải quyết mâu thuẫn bằng súng”.

Trong buổi thông tin với báo chí về vụ sát hại ông Lê Hữu Trí - Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí khi đang đi lễ chùa, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 – Bộ Công an  cho biết: “Gần đây, có một số đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng vũ khí, đặc biệt là bằng vũ khí quân dụng”.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến thông tin với báo chí.

"Cách thời điểm các nghi can dùng súng bắn chết ông Trí xảy ra tại Hà Nam ít ngày, một vụ nổ súng có tính chất tương tự đã xảy ra tại Vũng Tàu liên quan đến đối tượng chủ mưu là Lan Quyết. Do mâu thuẫn với chồng hờ, Lan Quyết thuê sát thủ từ tỉnh ngoài vào Vũng Tàu nổ súng sát hại với giá 100 triệu", Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến nói.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong thời gian qua các đối tượng "xã hội đen" có hoạt động phức tạp, các cá nhân nhiều tiền án, tiền sự tổ chức các công ty cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn.

Để ngăn chặn những đối tượng này kịp thời, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến yêu cầu: “Các đơn vị về đấu tranh, phòng chống tội phạm hình sự trong thời gian tới phải tập trung phòng ngừa, ngăn chặn mâu thuẫn ổ nhóm từ khi manh nha, tránh để xảy ra vụ việc tương tự như ở Hà Nam.

Công tác phòng ngừa hành vi tội phạm, không thể không nói tới tình trạng vũ khí quân dụng vẫn còn trôi nổi nhiều. Các đối tượng xã hội đen mua bán số vũ khí này rồi sử dụng khi có mâu thuẫn. Vụ bắn chết ông Lê Hữu Trí, trước đây chúng ta đã biết có mâu thuẫn giữa Trí và Đạt nhưng chưa có biện pháp phòng ngừa phù hợp nên để xảy ra hậu quả đáng tiếc".

Quay lại diễn biến của vụ án, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến chia sẻ: “Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Nam khẩn trương điều tra làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cục C45 và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an cùng Công an tỉnh Hà Nam đã làm rõ được nhóm 3 nghi phạm liên quan đến vụ nổ súng bắn ông Trí tử vong. Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Toàn bộ các vật chứng liên quan đến vụ án chấn động trên đã được cơ quan điều tra thu giữ và điều tra theo đúng trình tự của pháp luật”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet