Giải thưởng Chất lượng Việt Nam: sẽ vinh danh 20 doanh nghiệp điển hình

Hồng Chuyên

Chiều nay (5/1/2016), tại Hà Nội, Bộ Khoa học Công nghệ đã tổ chức Lễ Công bố chuỗi sự kiện "20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia” 1996 – 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đã đánh giá cao ý nghĩa của giải thưởng với sự hội nhập của nền kinh tế Việt Nam. Bộ trưởng nhận định “Khoa học và Công nghệ chỉ có sức sống và lan toả khi được ứng dụng trong thực tế đặc biệt là ứng dụng trong doanh nghiệp”.

Chuỗi sự kiện “ 20 năm Giải thưởng Chất lượng quốc gia 1996 – 2016” được tổ chức từ tháng 01 đến tháng 4/2016 bao gồm các sự kiện: Lễ công bố chương trình kỷ niệm “ 20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia”, Thành lập Diễn đàn nhà báo với Năng suất và Chất lượng, Hội thảo quốc gia “ Giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Một cách tiếp cận tổng thể hướng tới sự phát triển bền vững ”...

Toàn cảnh Chuỗi sự kiện “ 20 năm Giải thưởng Chất lượng quốc gia 1996 – 2016” 

Đặc biệt, Giải thưởng Chất lượng Việt Nam (tên gọi ban đầu của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia) được thực hiện hàng năm nhằm xem xét, đánh giá và trao các giải thưởng cho những doanh nghiệp đạt những thành tích xuất sắc và thành tựu nổi bật trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, đóng góp đáng kể cho phong trào năng suất - chất lượng Việt Nam. 

Nhân dịp này, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng sẽ chọn ra 20 doanh nghiệp điển hình trong 20 năm qua để tôn vinh vì những đóng góp tích cực trong việc nâng cao năng suất chất lượng không chỉ trong đơn vị mà góp phần không nhỏ cho cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet