Giải Úc mở rộng 2013 tăng tiền thưởng kỷ lục

Giám đốc điều hành của giải Úc mở rộng 2013 Steve Wood cho biết, tiền thưởng cho giải đấu sẽ được tăng lên 15% và đạt mức kỷ lục 19,3 triệu bảng (31,15 triệu USD).

Với quyết định này giải Úc mở rộng trở thành giải Grand Slam có số tiền thưởng cao nhất dành cho các tay vợt, hơn đứt 3 giải Grand Slam dang tiếng khác là Wimbledon (16,06 triệu bảng) cũng như Roland Garros và Mỹ mở rộng (cùng 14,9 triệu bảng). Việc BTC giải Úc mở rộng tăng tiền thưởng cũng sẽ tạo áp lực cho 3 giải Grand Slam còn lại làm điều tương tự trong thời gian tới.

Úc mở rộng là sự kiện thể thao giàu nhất trong lịch sử thể thao nước này. Doanh thu mà giải đấu này mang lại là rất lớn và số tiền thu về được trang trải một phần cho việc phát hiện và đào tạo các tài năng tennis trên khắp đất nước. Tuy nhiên, cũng có một luồng ý kiến cho rằng sự giàu có của giải Úc mở rộng đã không giúp họ tạo ra được những tay vợt xuất sắc, cạnh tranh các giải Grand Slam. Tay vợt Úc cuối cùng làm được điều này là Lleyton Hewitt với chức vô địch Wimbldeon 2002.

Giải Úc mở rộng 2013 tăng tiền thưởng kỷ lục - ảnh 1

Quyết định của BTC giải Úc mở rộng sẽ giúp cho những nhà vô địch như Djokovic bội thu tiền thưởng

Việc giải Úc mở rộng tăng tiền thưởng nhằm giúp cho các tay vợt bị loại sớm nhận được một số tiền tương xứng so với công sức hay chi phí mà họ đã bỏ ra. Hiện tại đang tồn tại một bất đồng lớn giữa những tay vợt với BTC các giải Grand Slam cũng như với ATP về việc phân phối các khoản thu nhập. Từ các tay vợt đỉnh cao như Federer, Nadal, Djokovic, Murray cho đến các tay vợt có thứ hạng thấp hơn đều muốn nhận được nhiều tiền hơn từ các giải đấu mà mình tham dự. Vì thế, động thái của BTC giải Úc mở rộng sẽ mở đầu cho một sự thay đổi lớn trong thời gian tới về việc phân bố lợi nhuận tại các giải đấu trong thời gian tới.

Cũng liên quan đến tennis với một thông tin rất đáng chú ý là việc tay vợt số 4 thế giới Rafael Nadal đã ấn định thời gian trở lại. Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ ba, Nadal cho biết sẽ trở lại thi đấu tại giải Abu Dhabi, UAE diễn ra vào ngày 27/12 với sự tham gia của Novak Djokovic và Andy Murray.

Giải Úc mở rộng 2013 tăng tiền thưởng kỷ lục - ảnh 2

Trở lại thi đấu vào cuối tháng 12 đồng nghĩa với Nadal sẽ tham dự được giải Úc mở rộng 2013, giải đấu mà anh rất lo sợ sẽ không góp mặt

Đây là lần đầu tiên Nadal thông báo ngày cụ thể trở lại thi đấu kể từ khi nghỉ thi đấu sau trận thua Lukas Rosol tại vòng 2 giải Wimbledon 2012. Chấn thương đầu gối đã ngăn cản tham dự tất cả các giải đấu quan trọng còn lại trong nửa cuối năm 2012 từ Mỹ mở rộng, Olympic, các giải Masters Series ở Cincinnatti, Rogers Cup, Davis Cup cho đến ATP World Tour Finals.

HOÀNG TÂM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet