Giám định tuổi cụ bà Việt Nam sống qua 3 thế kỷ

Nguyễn Tuấn

Liên minh Kỷ lục Thế giới mới đây đã yêu cầu Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) niêm phong và gửi mẫu tóc của cụ Trù sang trụ sở của họ để giám định tuổi thật.

Cụ bà Nguyễn Thị Trù hiện đang cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM được xác nhận là người cao tuổi nhất thế giới.

Vừa qua (9/5), được sự ủy quyền của Hiệp hội Kỷ lục thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đến nhà cụ bà Nguyễn Thị Trù trao bằng kỷ lục cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Trao bằng công nhận Kỷ lục cụ bà cao tuổi nhất thế giới của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới trong sáng 9/5

Trước đó ngày 20/4/2015 tại Hong Kong, Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association – WRA) đã chính thức công bố: Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam là cụ bà cao tuổi nhất thế giới. Cụ bà Nguyễn Thị Trù sinh ngày 04/5/1893, tức 122 tuổi.

Cụ Nguyễn Thị Trù có tất thảy 11 người con (3 trai, 8 gái), bí quyết sống của cụ là không ghen ghét, đố kỵ, không nặng nề toan tính. 122 năm qua, cụ chưa một lần nào phải nhập viện vì bệnh nặng.

Sau khi cụ nhận được bằng, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nhận được thông tin phản hồi từ hai tổ chức lớn của thế giới là Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới và Liên minh Kỷ lục Thế giới.

Theo đó, Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới (có trụ sở tại Anh) yêu cầu Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bổ sung một số tài liệu còn thiếu, trong đó có bằng chứng về ngày sinh được cấp trước năm 1975. Hiện Sở Tư pháp TP.HCM đang kiểm tra chồng hồ sơ cũ và sẽ cung cấp sớm nhất.

Sau 7 lần yêu cầu bổ sung hồ sơ, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings, có trụ sở tại Ấn Độ) tiếp tục yêu cầu phía Việt Nam bổ sung tư liệu hồ sơ, trong đó yêu cầu Vietkings niêm phong và gửi mẫu tóc của cụ Trù sang trụ sở của họ để giám định tuổi thật. “Về cơ bản, Hội đồng WorldKings đã thống nhất thông qua đề cử, đề nghị Vietkings gửi chuyển nhanh bổ sung lần cuối cùng về mẫu tóc của cụ bà để chúng tôi sớm công nhận kỷ lục này”, đại diện WordKings cho biết.

Nếu 2 tổ chức kỷ lục thế giới này sớm thông qua hồ sơ, cụ Nguyễn Thị Trù sẽ là kỷ lục gia đầu tiên trên thế giới cùng lúc được 3 tổ chức kỷ lục tham gia xác lập. Trước đó, tháng 8/2014, cụ Nguyễn Thị Trù đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet