Giám đốc BV Nhi TƯ tham gia hiến máu cho bệnh nhi điều trị tại BV

Xuân Phú - Văn Hùng

Gần 150 đơn vị máu được chính bác sĩ, y tá và những bạn sinh viên hiến tặng trực tiếp cho các em bệnh nhân đang điều trị tại Viện Nhi T.W.
Sáng 26/4, Bệnh viện Nhi T.W phối hợp với Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam đã tổ chức chương trình "Giọt hồng trao em" lần thứ 3.
Sự kiện nhằm hiến máu trực tiếp cho nhu cầu của những em bé đang điều trị lâu dài các bệnh về máu tại Bệnh viện Nhi T.W
Tiếp nối thành công của "Giọt hồng trao em" lần thứ 2, chương trình lần này thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Vừa đi công tác về đến Viện, PGS, TS Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, GĐ BV Nhi TW cũng tham gia hiến máu, ông vui vẻ cho biết: "Đây là những món quà đặc biệt ý nghĩa đặc biệt ành tặng các bệnh nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi sắp đến".
Những năm gần đây, hiến máu đã trở thành một thói quen, một phong trào, một chương trình định kỳ của các bạn thanh niên.
Qua đó, cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho bệnh nhi, nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu. 
Bên cạnh đó, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch thường gặp đối với cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng.
Nhiều bác sĩ, y tá mặc dù vừa thức trắng đêm để chăm sóc các bệnh nhi vẫn tiếp tục tới trao tặng các em những món quà vô giá.
Số lượng máu thu được của chương trình sẽ được tách chiết ra nhiều thành phần như: Hồng cầu, tiểu cầu... rồi truyền cho bệnh nhân tùy theo yêu cầu chỉ định của bác sĩ.
Điều đặc biệt của "Giọt hồng trao em" là những đơn vị máu sẽ được đưa trực tiếp tới nhu cầu truyền máu của bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.
Sự kiện lần thứ 3 này còn có sự tham gia và hỗ trợ về tinh thần và vật chất của nhiều cá nhân, tập thể trên địa bàn Hà Nội...
... nhằm chung tay cùng bệnh viện Nhi thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi, góp phần đẩy lui bệnh dịch đang diễn ra.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet