Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội lên tiếng về vụ bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân

Tiến Anh

Ông Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội khẳng định việc nhân viên bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân là sai, sự việc xảy ra ở bệnh viện là điều không mong muốn.

Chiều 1/11, trao đổi với báo chí về vụ bảo vệ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hành hung người nhà khi đưa bệnh nhân vào cấp cứu, ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xác nhận sự việc.

Ông Nguyễn Duy Ánh trao đổi với báo chí về vụ việc.

Cụ thể, vào khoảng 23h45 phút ngày 31/10, có một xe ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu và bảo vệ đã mở cổng để xe đi vào. Sau khi đưa người nhà nhập viện, người lái xe này đỗ xe trước khu vực phòng cấp cứu, thấy chiếc xe lâu không di chuyển bảo vệ mới đến để hỏi. Khi đó, người đàn ông lái xe xác nhận là chưa lấy vé và đưa 200.000 đề trả tiền cho nhân viên bảo vệ. Người này cũng xin đỗ xe tại đây để nếu người nhà không có vấn đề gì thì về luôn.

Sau đó, bảo vệ xin số điện thoại của anh này và giải thích nếu xe cấp cứu đến thì sẽ gọi để đánh xe đi nơi khác. Tuy nhiên, người người này không hợp tác và có nhiều lời nói thiếu nhã nhặn. Không những thế, người lái xe này còn mở cửa và đạp bảo vệ 1 cái khiến bảo vệ ngã xuống đất. Do vậy, bảo vệ bức xúc và hai bên có xô xát, ẩu đả với nhau. Khi có sự can ngăn của Công an thì hai bên đã dừng ẩu đả.

Ông Nguyễn Duy Ánh khẳng định: “Việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai. Tuy nhiên, vì bị tấn công nên họ tự vệ lại. Nhiệm vụ của bảo vệ là giữ gìn an ninh, trật tự trong bệnh viện. Tuy nhiên, khi xảy ra xô xát thì cần phải thông báo với cơ quan chức năng chứ không nên đánh lại người nhà bệnh nhân”.

Bệnh nhân Phượng đang điều trị tại bệnh viện.

Theo ông Nguyễn Duy Ánh, sáng 1/11, Ban Giám đốc bệnh viện đã họp với các bộ phận liên quan để rút kinh nghiệm. Đồng thời, đề nghị bảo vệ xin lỗi người nhà của anh lái xe.

"Lúc đầu chúng tôi đề nghị bảo vệ đến nhà anh lái xe để xin lỗi, nhưng lo ngại vấn đề an toàn nên tôi đã mời người nhà bị đánh đến viện để bảo vệ xin lỗi công khai. Bệnh viện không đồng tình cách làm việc bảo vệ và trên cơ sở kết luận cuối cùng của Công an, bệnh viện sẽ xử lý theo quy định" - ông Ánh cho biết.

Trước đó, người nhà anh Nguyễn Khắc Phượng (40 tuổi, tổ dân phố Hạ, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) phản ánh, vào khoảng 23h30’ ngày 31/10, anh Phượng đưa người nhà vào cấp cứu tại BV Phụ sản Hà Nội. Sau khi gửi xe, anh Phượng đã bị 3 bảo vệ của BV Phụ sản Hà Nội hành hung khiến nạn nhân bị thương nặng ở vùng đầu.

Theo một đại diện Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội), khoảng 2h ngày 1/11, đơn vị nhận được thông tin trình báo nên đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh, điều tra và đưa nạn nhân vào viện kiểm tra và chữa trị kịp thời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet