Giám đốc BV Tim Hà Nội trúng cử Đại biểu quốc hội

P.Thuý

PGS Nguyễn Quang Tuấn sinh năm 1967 là một người tiên phong trong lĩnh vực tim mạch can thiệp, ông còn là một người thầy thuốc có tâm, là chỗ dựa cho nhiều bệnh nhân.

 

GS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Tim Hà Nội

Trong đợt bầu cử Quốc hội khoá XIV vừa qua, PGS Tuấn thuộc đơn vị bầu cử số 2 quận Đống Đa và Hai Bà Trưng.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn hiện là Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; giảng viên chính Bộ môn Tim mạch Trường ĐH Y Hà Nội; Chủ tịch Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam; Chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội; Ủy viên Ban Quản lý dự án, hoạt động Phòng, chống bệnh tăng huyết áp thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Y tế giai đoạn 2012-2015; thành viên Trường môn Tim mạch học Đông Nam Á (Fs ACC); thành viên Ban cố vấn Hội Tim mạch học can thiệp châu Á-Thái Bình Dương (FAPSIC); thành viên Hội Tim mạch học can thiệp Hoa Kỳ (FSCAI)…

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn là một người tiên phong trong lĩnh vực Tim mạch can thiệp, được coi là người đã làm thay đổi nền Tim mạch nước nhà khi đã ứng dụng thành công nhiều phương pháp can thiệp Tim mạch mới. 

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, táo bạo, dứt khoát, thái độ cầu thị nghiêm túc, hàng ngàn bệnh nhân đã được ông cứu sống. Năm 2010, ông đã vinh dự nhận giải thưởng Nhân Tài Đất Việt vì những đóng góp của mình cho ngành Tim mạch can thiệp Việt Nam.

Giải nhất Nhân tài đất Việt năm 2010 lĩnh vực y tế về đề tài “Can thiệp động mạch vành qua đường ống thông (đặt stent)” vinh danh PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn và TS. Phạm Mạnh Hùng khẳng định tầm vóc mới của y học Việt Nam với khu vực và thế giới. 

PGS. Tuấn luôn kiên định quan điểm: “Phải tập trung vào ngành mũi nhọn. Nếu không có mũi nhọn, thế giới sẽ không biết Việt Nam là ai. Ta cũng không thể “ngoi lên mặt đất” để người ta nhìn thấy mình”.

Ông còn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những trái tim tật nguyền. Thông qua những hoạt động của Bệnh viện Tim Hà Nội, những đóng góp của ông và những nhà hảo tâm đã đến được với hàng chục nghìn người dân nghèo trên khắp cả nước và kiều bào Việt Nam nghèo ở Campuchia và nhân dân nghèo của Tỉnh Xiêng Khoảng – nước CHDC Nhân Dân Lào.

Với 20 năm gắn bó nghề Y, đã từng học rồi giảng dạy ở nhiều nước trên Thế giới, với cá tính của một người Hà Nội vừa quyết liệt vừa gần gũi, với bản lĩnh của người đứng đầu, với cái Tâm “Tất cả vì bệnh nhân”, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã, đang và sẽ nhận được sự tin tưởng, trân trọng của nhiều người bệnh.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet