Giám đốc CA Hà Nội: Bằng mọi giá phải tìm được xác nạn nhân bị phi tang

Nguyễn Dũng

Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định quyết tâm bằng mọi cách phải tìm được xác nạn nhân bị BS Nguyễn Mạnh Tường phi tang. Vì chỉ có tìm được xác nạn nhân mới định được đúng tội danh.
Giám đốc CA Hà Nội: Bằng mọi giá phải tìm được xác nạn nhân bị phi tang - ảnh 1
Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với phóng viên chiều 29/10 về vụ BS Tường phi tang xác nạn nhân. (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 29/10, Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh với Báo điện tử Infonet và các cơ quan báo chí xoay quanh vụ việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người rồi ném xác nạn nhân xuống sông để phi tang gây bức xúc lớn trong dư luận.

Thưa ông, đến thời điểm này kết quả ban đầu cũng như việc tìm kiếm xác nạn nhân bị BS Tường phi tang đã mang lại kết quả chưa?

Hiện Công an Hà Nội vẫn đang tiếp tục tìm kiếm xác nạn nhân.

Hiện đã có manh mối gì chưa ngoài công tác tìm kiếm? Công an Hà Nội có triển khai các giải pháp khác không, thưa ông?

Bây giờ chỉ còn mỗi cách phải đi mò xác thôi chứ không thể có cách nào hơn. Chúng tôi đang thuê 10 thợ lặn, mò dọc từ đây (cầu Tranh Trì) xuống cầu Yên Lệnh (Hưng Yên).

Công an Hà Nội có nghĩ đến trường hợp BS Tường không ném xác nạn nhân xuống sông không?

Khả năng nhiều là đối tượng ném xác xuống sông. Vì ngoài tài liệu như chúng ta thấy, còn có những tài liệu khác, bên cạnh đó còn những nhân chứng phát hiện cung cấp.

Ông có thể đánh giá về mức độ phức tạp trong vụ việc này?

Cái này nên chờ và cơ quan điều tra sẽ có kết luận. Vấn đề bây giờ là phải tìm được xác nạn nhân mới định được đúng tội danh.

Nếu trong trường hợp không tìm được thấy xác nạn nhân thì thế nào, thưa ông?

Các cơ quan công an quyết tâm và cố gắng phải tìm bằng được. Bằng mọi giá phải tìm thấy xác nạn nhân.

Nhưng đến giờ đã 10 ngày rồi mà xác nạn nhân vẫn chưa thấy nổi, trong khi bình thường chỉ 5 – 7 ngày xác chết dưới nước sẽ nổi?

Theo kỹ thuật hình sự thế giới, một người chết đuối dưới nước thông thường thì 5 – 7 ngày xác chết sẽ nổi lên, tùy vào điều kiện thời tiết. Nhưng có những trường hợp xác chết vứt xuống, bên kỹ thuật hình sự thế giới tổng kết cũng phải từ 18 – 25 ngày xác mới nổi.

Xin ông cho biết, trước đây đã có vụ việc nào tương tự thế này mà chưa tìm được xác chưa?

Chưa bao giờ có vụ nào không tìm thấy xác. Bằng mọi cách phải tìm lại được xác nạn nhân. Trước mắt chúng tôi phải quyết tâm tìm thấy xác nạn nhân.

Xin cảm ơn ông!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet