Giám đốc CA Hà Nội: "Dù là công an hay đối tượng nào cũng sẽ xử lý"

Tiến Anh

“Dù là công an hay đối tượng nào cũng sẽ xử nghiêm để tạo điều kiện cho anh em tác nghiệp”. Đó là khẳng định của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội trước việc PV báo Tuổi trẻ bị 10 người nghi là công an huyện Đông Anh hành hung.

Ngay sau khi bị một nhóm khoảng 10 người không mặc cảnh phục nghi là Công an huyện Đông Anh, Hà Nội hành hung, anh Trần Quang Thế PV báo Tuổi Trẻ, anh đã đến cơ quan Công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội trình bầy lại sự việc.

Giám đốc CA Hà Nội:
PV Trần Quang Thế trình báo với cơ quan công an.

Trong đơn trình báo gửi Công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, anh Trần Quang Thế, công tác tại Báo Tuổi trẻ TP HCM - Văn phòng Đại diện tại Hà Nội có nêu: “Vào khoảng 10h ngày 23/9, sau khi nhận được thông tin về vụ tự tử trên cầu Nhật Tân, lãnh đạo văn phòng Báo Tuổi trẻ tại Hà Nội có chỉ đạo tôi đến hiện trường để tác nghiệp.

Ngay sau khi tôi đến hiện trường và chụp một bức ảnh thì có một số người đàn ông lao đến giật máy, đánh đập tôi. Vụ việc khiến tôi bị chảy máu mồm. Không dừng lại ở đó, những người đánh tôi còn dọa sẽ tiếp tục đánh nếu tôi không rời khỏi hiện trường".

Trong đơn anh Quang Thế khẳng định: "Tôi tác nghiệp theo luật pháp Việt Nam. Thời điểm tôi chụp ảnh tại hiện trường không có dây an toàn của cơ quan chức năng. Bản thân tôi khi tác nghiệp cũng đứng xa hiện trường vụ việc khoảng 30 mét cùng với nhiều phóng viên báo đài khác”.

Giám đốc CA Hà Nội:
Một người đánh phóng viên.

Anh Trần Quang Thế cũng đặt nghi vấn "những người hành hung là Công an vì họ từ hiện trường chạy ra. Trên mạng xã hội, bức ảnh anh Quang Thế bị đối tượng mặc áo đen, đội mũ bảo hiểm giơ chân hành hung giữa đường có nhiều ô tô chạy tốc độ cao khiến dư luận bức xúc.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc đó là vào chiều ngày 23/9, thượng tá Phạm Nam Thắng - Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh, Hà Nội, đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội.

Giám đốc CA Hà Nội:
Người mặc áo đỏ chỉ tay vào mặt PV.

Trong buổi làm việc với báo Tuổi Trẻ, thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Tuy nhiên, nếu nhìn những bức ảnh trên, có thể thấy không chỉ 1 cán bộ "trẻ" của công an huyện tấn công Quang Thế.

Giám đốc CA Hà Nội:

Không chỉ có vậy, PV Trần Quang Thế cho biết: "Khi đến cơ quan Công an xã Đông Anh, Hà Nội, gặp lại những người này, họ có thái độ gây sự với tôi ở ngay trụ sơ công an. Biết họ muốn gây sự, nhưng tôi đành phải tránh, vì mình là người có nhận thức và nên biết kiềm chế trước mọi sự việc, mặc dù có bị áp lực đến đâu".

Bên cạnh đó, thượng tá Phạm Nam Thắng cũng cho rằng, đây là sự việc rất đáng tiếc và ông thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân nhà báo Trần Quang Thế.

Công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung nhà báo Quang Thế.

Trả lời báo chí, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định: “Đã nắm được thông tin và đã cử các đơn vị chức năng vào cuộc xử lý nghiêm với các đối tượng hành hung anh Thế".

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng cho biết: "Dù là công an hay đối tượng nào cũng sẽ xử nghiêm để tạo điều kiện cho anh em tác nghiệp”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet