Giám đốc CATP.HCM: 68% tội phạm dưới 30 tuổi

Nguyễn Cường

Số liệu còn cho thấy, các băng nhóm nhỏ lẻ gây ra 70% các vụ phạm pháp. Số còn lại do các băng nhóm chuyên nghiệp thực hiện.
Trung tướng Lê Đông Phong

Ngày 1/8, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp tổng kết tình hình KTXH tháng 7 và 7 tháng đầu năm. Thông tin tại cuộc họp, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP cho biết trong 7 tháng TP đã giảm được hơn 16% tội phạm hình sự so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, ông Phòng thừa nhận đây mới chỉ là “giải quyết bề nổi” do CATP đã tập trung một lực lượng lớn trong thời gian này.

Giám đốc CATP cũng nêu ra một thực trạng gây lo ngại là tội phạm ngày càng trẻ hóa. Cụ thể hiện nay tỷ lệ tội phạm dưới 30 tuổi chiếm khoảng 68%.

Số liệu còn cho thấy các băng nhóm nhỏ lẻ gây ra 70% các vụ phạm pháp. Số còn lại do các băng nhóm chuyên nghiệp thực hiện.

Về vấn đề người nghiện ma túy, ông Phong cho biết chỉ có 117 người làm hồ sơ xin đi cai nghiện trong tổng số hơn 22.000 người nghiện tại TP hiện nay. Ông cảnh báo những bất cập trong chương trình cai nghiện tại cộng đồng sẽ gây ra những nguy cơ bất ổn cho TP.

Về vấn đề này bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP cũng đồng ý rằng nhiều quy định đang chồng chéo khiến việc đưa người nghiện đi cai gặp rất nhiều khó khăn. "Dù sở Lao động - Thương Binh và Xã hội đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết" - bà Thu nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet