Giám đốc đặt bom giả để... facebook bán lông my được nổi tiếng

Nguyễn Cường

Ngày 23/3, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Hoàng Hải Trai (28 tuổi, quê Bắc Ninh) về tội “Khủng bố”. Sau khi xem xét hồ sơ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 1 năm tù về tội danh trên.
Bị cáo tại phiên xử ngày 23/3.

Bị cáo Trai là giám đốc một công ty chuyên kinh doanh lông mi giả và dụng cụ liên quan.

Vào khoảng tháng 4/2015 Trai nghĩ ra ý tưởng quảng cáo mặt hàng này bằng cách giao cho một người em họ lập trang Facebook có tên “Unofficial Big Bang” với hình ảnh đại diện là một phụ nữ bịt mặt.

Một tháng sau đó, Trai viết một kế hoạch với mục đích gây hoang mang, lây lan thông tin về một sự kiện khó hiểu để lợi dụng tâm lý đám đông và báo chí quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Theo kế hoạch của Trai, đối tượng này sẽ lấy hộp carton có kích thước 50x50cm, bên ngoài được trang trí bằng những hoa văn của Ai Cập và chữ Ả Rập ở ba mặt, mặt còn lại ghi dòng chữ: “Cứ ngần ấy năm…những đứa con của người” cùng hình ảnh chiếc máy bay đang đâm vào tòa tháp đôi.

Bên trong chiếc hộp đặt một tờ giấy có nội dung nói về hai sự kiện “rực rỡ như pháo hoa” tại Hà Nội và TP.HCM, ngoài ra còn đặt một chiếc đồng hồ hẹn giờ đang kêu tích tắc.

Theo kế hoạch này chiếc hộp sẽ được đặt tại đường Nguyễn Huệ, sân bay, cổng Nhà văn hóa Thanh niên, phố Tây Bùi Viện, cầu Ánh Sao… (tại TP.HCM) và Times City, Royal City, Hồ Hoàn Kiếm, sân Mỹ Đình… (Hà Nội).

Sau khi lên kế hoạch Trai đã nhắn tin cho người ngoài Hà Nội thực hiện. Nghe xong, người này làm theo yêu cầu và vào 19g30’ ngày 18/5/2015, đã mang thùng carton đến đặt tại nhà văn hóa Mai Dịch – nơi đang kỷ niệm ngày sinh nhật Bác để đặt.

Sau khi phát hiện công an phường Mai Dịch đã phải huy động lực lượng để xử lý. Tới tháng 8 thì chuyển hồ sơ vụ việc cho CA  TP.HCM.

Trong khi đó tại TP.HCM, giữa tháng 5 Trai cũng chỉ đạo nhân viên mang một thùng tương tự đến đặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau đó một chiến sĩ công an đã phát hiện nên phải phong tỏa hiện trường để xử lý vì “nghi có chất nổ”.

Tiếp sau đó vào 17g30’ ngày 19/5, Trai lại mang một thùng carton đến đặt tại công viên 30/4 (phía trước Hội trường Thống Nhất). tới 18g20’ một người bán cà phê phát hiện và nghe thấy tiếng tíc tắc phát ra từ bên trong nên đã báo công an.

Ngay sau đó, 70 lượt chiến sĩ công an được huy động để xử lý. Cơ quan an ninh điều tra CATP bắt khẩn cấp Trai vào ngày 21/5/2015. Khám xét nơi ở, lực lượng này cũng thu giữ nhiều tài liệu nói về kế hoạch nêu trên.

Liên quan đến vụ việc, HĐXX cho rằng các nhân viên của Trai ban đầu không đồng ý nhưng bị buộc làm theo chỉ đạo nên chưa đến mức phải xử lý hình sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet