Giám đốc FBI kêu gọi dân Mỹ cảnh giác sau vụ tấn công khủng bố ở Paris

Đào Cảnh

Ông James Comey - Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khuyên công dân Mỹ sinh hoạt như bình thường. Hiện tại FBI chưa có bằng chứng chính xác nào về nguy cơ đe dọa một cuộc tấn công khủng bố tương tự như ở Paris.
Dây đai và súng của nhân viên FBI.
Ngày 20/11, hãng Ria Novosti đưa tin, người đứng đầu Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) – ông James Comey kêu gọi người dân Mỹ phải chú ý cảnh giác sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris hôm 13/11.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Washington, ông Comey nhắc nhở người dân: “Hãy cảnh giác”. Giám đốc FBI nhắc lại rằng, hiện tại FBI không phát hiện bất kỳ mối đe dọa khủng bố trực tiếp nào tới Mỹ và khuyên công dân Mỹ nên “sinh hoạt như bình thường”.  

“Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về nguy cơ đe dọa một cuộc tấn công khủng bố tương tự như ở Paris. Và chúng tôi cũng không phát hiện bất kỳ mối liên hệ nào giữa những kẻ tấn công khủng bố ở Paris và Mỹ”, - ông Komey nói.

Vụ tấn công khủng bố tại Paris tối ngày 13/11 đã khiến 129 dân thường thiệt mạng. Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” IS sau đó đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Trong một diễn biến khác, Thượng nghị sỹ Mỹ Dan Kots cho rằng tiềm lực quân sự và ảnh hưởng của Nga trong nền ngoại giao toàn cầu có thể sẽ làm thay đổi tiến trình của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế IS theo hướng tích cực hơn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những đóng góp mà Nga có thể thực hiện với vai trò là thành viên trong liên minh chống khủng bố, ông Kots khẳng định: “Nga có thể làm thay đổi căn bản cuộc chiến này”.

Theo Thượng nghị sỹ Kots, mối đe dọa từ IS đang thực sự nghiêm trọng và đã đến lúc phương Tây cần phải xem xét liệu có thể hình thành một cách thức quan hệ nào đó với Nga để vượt qua mối đe dọa mà Paris mới phải trải qua hay không.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria-Novosti, một trong những hãng tin lớn và uy tín của Nga cũng như trên thế giới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet