Giám đốc gây tai nạn rồi rút súng dọa dân bị phạt gần 20 triệu đồng

Mỹ Hoa

Hành vi gây tai nạn rồi rút súng điện đe dọa người dân của vị giám đốc một doanh nghiệp tại Hà Tĩnh vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với mức phạt gần 20 triệu đồng.

 

Chiều 21/1, thượng tá Trần Văn Dương, Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính gần 20 triệu đồng đối với Lê Văn Hồng (33 tuổi, trú tại thị xã Hồng Lĩnh) về hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy và không chịu hợp tác đo nồng độ cồn.

Theo cơ quan điều tra, hành vi gây tai nạn bỏ chạy, không chịu đo nồng độ và rút súng điện đe dọa người dân của vị giám đốc Hồng chưa đủ yếu tốt cấu thành hình sự.

Cách đây khoảng 1 tháng, ông Hồng đã gây ra một vụ tai nạn rồi bỏ chạy. Sau khi xe nổ lốp bị người dân vây lấy, anh này đã bước xuống rút súng điện để “tự vệ” bản thân. Tuy nhiên sau khi xem xét, cơ quan điều tra cho rằng hành vi này chưa đủ yếu tố cấu thành để xử lý hình sự.

Theo thượng tá Dương, xét về lỗi gây tai nạn bỏ chạy, chúng tôi xử phạt 7,5 triệu đồng. Đối với việc không chịu hợp tác đo nồng độ cồn bị là hơn 10 triệu đồng. Đây là mức hình phạt cao nhất trong xử phạt hành chính trong trường hợp này.

"Được biết, súng điện mà Hồng sử dụng là công cụ hỗ trợ được Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh cấp cho doanh nghiệp, sắp tới đơn vị sẽ có trao đổi với đơn vị này để kiểm tra, rà soát, nếu sử dụng sai mục đích sẽ kiến nghị thu hồi" - thượng tá Dương nói thêm.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 28/12, ông Hồng là Giám đốc một doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, điều khiển ôtô 7 chỗ mang BKS 38A-07759 chạy tuyến quốc lộ 1A hướng Bắc - Nam, khi đến đoạn qua thị trấn Thạch Hà thì va chạm với anh Phạm Thiện Linh (24 tuổi, trú xã Thạch Kênh) đang lái xe máy chạy chiều ngược lại.

Sau khi gây tai nạn thay vì xuống hỏi thăm nạn nhân thì ông Hồng lái xe bỏ đi. Quá bức xúc, một số người dân địa phương dùng xe máy đuổi theo. Truy đuổi khoảng 1km thì ôtô 7 chỗ nổ lốp, dừng lại bên vệ đường, hàng chục người dân đã áp sát vây xung quanh. Tài xế Hồng mở cửa bước xuống, người nồng nặc mùi rượu, tay cầm khẩu súng bắn điện đe dọa những người xung quanh. 

Sau khi về trụ sở công an, vị Giám đốc trong trạng thái say rượu không chịu đo nồng độ cồn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet