Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội lý giải tình trạng nghẽn mạng tuyển sinh đầu cấp

Tiến Dũng

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi đã lường trước được điều này, nhưng nhiều lúc, nhiều nơi và tại thời điểm đó, sever không đủ tải. Mọi người không truy cập được. Nhưng đến lúc này, hệ thống đã chạy thông suốt”.

Hôm nay Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức nhấn nút khai trương cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017. Tuy nhiên, sau khi phần mềm này chính thức hoạt động lại diễn ra cảnh nghẽn mạng. Tại nhiều thời điểm, các phụ huynh không thể truy cập vào cổng thông tin tsdaucap.hanoi.gov.vn do quá tải.

Đại diện các cơ quan chức năng nhấn nút khai trương phần mềm tuyển sinh đầu cấp của Sở GD&ĐT Hà Nội.

PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Ông Nguyễn Hữu Độ xác nhận, vào thời điểm mới bắt đầu hoạt động, có một số nơi, một số lúc mọi người không truy cập vào được. Nhưng việc không truy cập được vào phần mềm tuyển sinh của Sở GD&ĐT chỉ diễn ra không lâu.

Ông Nguyễn Hữu Độ phân tích: “Sở đã chủ động một sever cho hơn 2.000 nghìn lượt người truy cập cùng một lúc có thể hoạt động bình thường. Nhưng rất có thể, cả nước đang vào phần mềm tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội, nên nhiều lúc, nhiều nơi không truy cập được trong một thời gian ngắn, vì máy chủ quá tải”.

Phần mềm tuyển sinh đầu cấp của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Để khắc phục sự cố này, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi đã huy động 30 máy chủ trên toàn thành phố Hà Nội, gồm của Công ty Nhật Cường, Viettel, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội… nhằm đảm bảo cho phần mềm tuyển sinh của Sở hoạt động thông suốt. Sở đã tăng cường và đưa vào vận hành thêm 10 máy chủ loại cực mạnh, để đảm bảo cho công tác tuyển sinh đầu cấp”.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, bắt đầu từ 14h ngày 16/6, việc truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017, đã chạy thông suốt, không còn chuyện không truy cập được. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet