Giám đốc thiết kế của Renault đoạt giải do Autocar bình chọn 2016

Hướng Minh

Giải thưởng là để công nhận Laurens van den Acker, Giám đốc thiết kế Renault, cho những cống hiến của ông cho những biến đổi trong thiết kế toàn bộ các dòng xe Renault từ khi ông đầu quân cho hãng xe Pháp vào năm 2009.

Autocar đã vinh danh Laurens van den Acker là Nhà thiết của năm tại một lễ trao giải được tổ chức tại Silverstone. Giải thưởng nhằm đánh giá cho cống hiến của ông với những biến đổi trong thiết kế toàn bộ các dòng xe Renault  từ khi ông đầu quân cho hãng xe Pháp vào năm 2009.

Giám đốc thiết kế Renault, ông Laurens van den Acker

Tổng biên tập Matt Burt của Autocar phát biểu: “Laurens van den Acker vừa là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn vừa là một nhà thiết kế xe hơi tài năng. Dưới sự dẫn dắt của ông, các thiết kế của Renault đã được thay đổi diện mạo, mỗi mẫu xe đều dễ dàng được nhận biết với vẻ đẹp riêng của nó, dù đó là vẻ táo bạo của Clio hay vẻ hấp dẫn ấn tượng của New Megane và Scenic, các mẫu xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Được biết Renault Scenic sẽ được ra mắt ở Anh vào cuối năm nay. Tại Autocar, chúng tôi thật sự ngưỡng một định hướng thiết kế rõ ràng của ông, một phong cách lãnh đạo giúp người khác tỏa sáng, và kết quả là cả đội cùng nhau tạo ra những sản phẩm mà cả thế giới mong đợi ».

Laurens van den Acker đã tạo nên vẻ đẹp mới cho các mẫu xe của Renault

Dưới sự chỉ đạo của van den Acker, chiến lược thiết kế 'Life flower' của Renault đã được hình thành vào năm 2010 và đã dẫn đến một loạt các xe concept lấy cảm hứng mới Renault line-up. 'Life flower' được tạo thành từ các "cánh hoa" cá thể được coi như mỗi giai đoạn trong cuộc đời của một người: khi bắt đầu yêu, khi có cuộc hành trình mới, khi lập gia đình, công việc, vui chơi, và trưởng thành hơn. Chiến lược thiết kế này được kết hợp với việc xác định một thông điệp mới lấy cảm hứng từ ba từ khoá phản ánh tầm nhìn của thương hiệu: đơn giản, gợi cảm và ấm áp.

Năm 2015,  Espace, Talisman và Kadjar đã thành công rực rỡ khi được ra mắt, bên cạnh đó Renault tiếp tục củng cố vị thế của mình tại Ấn Độ và Brazil bằng Kwid và Duster Oroch.  Năm 2016, Renault được nhắc đến với hàng loạt giải thưởng tại Triển lãm ô tô quốc tế (Talisman đạt giải Chiếc xe đẹp nhất năm và Laurens van den Acker giành giải thưởng thiết kế Grand Prix) và tại tổ chức Women and Vehicles in Europe (WAVE) (tổ chức độc lập ở châu Âu với các hoạt động bổ trợ và tôn vinh phụ nữ trong ngành công nghiệp ô tô) đã tôn vinh Agneta Dahlgren, Giám đốc Thiết kế xe hạng C của Renault, với giải “Người phụ nữ của Năm”.

Thiết kế của Renault là một đội ngũ quốc tế với nhiều văn phòng tại Pháp, Romania, Brazil, Hàn Quốc và Ấn Độ. Các nhóm tạo ra các mẫu thiết kế cho tất cả các thương hiệu cho Groupe Renault như Renault, Dacia, Renault-Samsung Motors và sắp tới sẽ là Alpine. Laurens van den Acker chịu trách nhiệm giám sát các trung tâm thiết kế trên toàn cầu với 500 nhân viên.

Cánh hoa của ‘Life Flower’

Mẫu xe Concept

Ra mắt

Sản phẩm xe thương mại

Love

DeZir

Paris Motor Show 2010

Clio (2012)

Explore

Captur

Geneva Motor Show 2011

Captur (2012), Kadjar (2015)

Family

R-Space

Geneva Motor Show 2011

All-New Scenic (2016)

Work

Frendzy

Frankfurt Motor Show 2011

 

Play

Twin’Run; Twin’Z

Monaco Grand Prix 2013; Salone Internazionale del Mobile di Milano 2013

All-New Twingo (2014)

Wisdom

Initiale Paris

Frankfurt Motor Show 2013

New Espace (2015)

Về Laurens van den Acker.

Laurens van den Acker sinh vào ngày 5 tháng 9 năm 1965, tốt nghiệp khoa Thiết kế công nghiệp tại Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1990 là làm thiết kế tại Design System URL ở Turin, Ý. Năm 1993, ông gia nhập vào hãng Audi với vị trí thiết kế ngoại thất tại Ingolstadt (Đức). Năm 1996, ông trở thành chuyên viên thiết kế Senior tại SHR ở Newbury Park (Mỹ). Năm 1998, ông trở thành thiết kế trưởng của Brand Imaging Group cho Ford Motor ở Irvine (California). Năm 2003, ông được bổ nhiệm làm thiết kế trưởng của Ford tại Trung tâm Thiết kế ở Dearbon (Mỹ) và năm 2005 ông trở thành nhà thiết kế chiến lược. Ông đã rời đi vào năm 2006 để về làm cho bộ phận thiết kế của Mazda tại Hiroshima, Nhật Bản. Ông gia nhập Groupe Renault vào tháng 5 năm 2009, và được bổ nhiệm làm Giám đốc thiết kế vào ngày 01 Tháng 9 năm 2009. Ông là một thành viên của Ban Quản trị Renault.

(*) 26 mẫu xe được ra đời hoặc được đổi mới chỉ trong 4 năm trở lại đây:

- 11 mẫu xe mới ra mắt: Lodgy, Dokker, Captur, Kwid, Sandero RS 2.0, Kadjar, Duster Oroch, Talisman, Talisman State, Kaptur

- 15 mẫu xe ra phiên bản mới: Clio, Logan, Sandero, Clio Estate, RS Clio, Logan MCV, Duster, Twingo, Espace, Trafic, Megane, Megane Estate, Scenic, Grand Scenic và Koleos.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet