Giám đốc Viện Chiến lược quốc tế Singapore thăm Bộ Quốc phòng

Hồng Pha

Tại buổi tiếp, Giám đốc Viện cho biết năm nay Singapore sẽ làm hết sức mình để đối thoại Shangri-la thành công tốt đẹp và tốt nhất từ trước tới nay.

Chiều 17/4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài Tiến sỹ Tim Hux Ley, Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế Khu vực châu Á.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Tiến sĩ Tim Hux Ley

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng Ngài Tim Hux Ley sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời cảm Xinh ga po đã tổ chức đón tiếp chu đáo, trọng thị và tạo điều kiện để Việt Nam bày tỏ quan điểm của mình mỗi lần tham dự đối thoại Shangri-la; mong rằng thời gian tới, diễn đàn đối thoại Shangri-la tại Xinh ga po sẽ tiếp tục là nơi để các nước bày tỏ quan điểm, đóng góp sáng kiến của mình trước các thời cơ và thách thức mới. 

Những năm qua, Việt Nam hết sức coi trọng diễn đàn đối thoại Shangri-la và luôn tích cực tham gia ý kiến, trong đó có bài phát biểu về quản lý an ninh hàng hải, Việt Nam đã nhận được lời mời tham dự hội nghi vào cuối tháng 5 này và sẽ tiếp tục cử phái đoàn tham dự, đồng thời sẽ có những đóng góp tích cực vào chương trình của diễn đàn đối thoại Shangri-la, vì mục tiêu, hòa bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 Tiến sỹ Tim Hux Ley cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian đón tiếp và cho biết năm nay Singapore sẽ làm hết sức mình để đối thoại Shangri-la thành công tốt đẹp và tốt nhất từ trước tới nay. Tại các diễn đàn lần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã thường xuyên tham dự và phát biểu ý kiến, đặc biệt tại đối thoại Shangri-la lần trước, các đại biểu dự Hội nghị đã rất ấn tượng với bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Hiện nay, qua trao đổi, tham vấn đã có 17 vị bộ trưởng quốc phòng và tương đương nhận lời tham dự hội nghị, hy vọng rằng, năm nay Việt Nam sẽ tiếp tục cử đoàn đại biểu cấp cao nhất tham dự diễn đàn này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet