Giảm hơn 50 kg trong một năm nhờ ăn khoai tây

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tạp chí Men’s Health (Mỹ), Andrew Flinders Taylor đã giảm được tới hơn 50 kg bằng cách chỉ ăn khoai tây trong suốt một năm. Tuy nhiên, phương pháp này có an toàn hay không?
Anh Andrew Flinders Taylor (người Mỹ) đã giảm được tới hơn 50 kg bằng cách chỉ ăn khoai tây trong suốt một năm.

Phương pháp giảm cân bằng cách chỉ ăn khoai tây hàng ngày trong gần một năm trời nghe có vẻ điên rồ nhưng thực sự hiệu quả đối với anh Andrew Flinders Taylor. Sau gần một năm thực hiện chế độ gồm mỗi khoai tây, Taylor chỉ còn hơn 90 kg trong khi cân nặng trước đó của anh là gần 150 kg.

Trong suốt gần một năm, anh Taylor chỉ ăn khoai tây, thi thoảng khoai lang. Để bổ sung hương vị cho bữa ăn của mình, anh Taylor rắc thêm bột thảo mộc hoặc nước sốt ớt chua ngọt không béo. Nếu làm món khoai tây nghiền, anh chỉ thêm sữa đậu lành không dầu.

Anh chủ yếu uống nước lọc, thi thoảng có uống bia. Ngoài ra, anh uống bổ sung thêm vitamin B12.

Đặc biệt, anh không giới hạn lượng khoai tây ăn mỗi bữa mà ăn cho tới khi no bụng thì thôi. Tháng đầu tiên anh giảm được tới hơn 9 kg. Sang tháng thứ hai anh tập thể dục 90 phút mỗi ngày.

Chỉ ăn khoai tây để giảm cân có an toàn không? Ảnh minh họa.

Để đảm bảo an toàn, trong suốt quá trình ăn kiêng, anh Taylor thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, khám dinh dưỡng. Anh cho biết, chế độ ăn trên hóa ra lại đem lại cho anh nhiều lợi ích sức khỏe. Anh nói: “Tôi từng bị cholesterol cao nhưng bây giờ nó đã giảm, huyết áp của tôi giảm và lượng đường trong máu cũng giảm".

Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi về phương pháp giảm cân trên. Ví dụ: Phương pháp này có an toàn không, có khiến người ăn kiêng bị thiếu protein không? Kết quả giảm cân của anh Taylor có bền vững hoặc có áp dụng được cho những người khác không?

Khoai tây có rất nhiều dinh dưỡng nếu được nấu đúng cách. Món ăn này chứa nhiều chất xơ và carb lành mạnh, giúp no lâu. Tiến sĩ chuyên béo phì Spencer Nadolsky cho hay, luộc là cách tốt nhất để bảo toàn dinh dưỡng của khoai tây.

Theo ông, nhìn chung, khi cân nặng giảm, sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, đặc biệt là tim mạch. Các chất dinh dưỡng trong khoai tây có thể cũng đã giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe trên cho anh Taylor.

Dù vậy, ông Nadolsky cho rằng, mặc dù chế độ ăn kiêng bằng khoai tây có thể không gây hại cho bạn trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, khi bạn không ăn gì ngoài khoai tây nghĩa là bạn tiêu thụ một lượng rất nhỏ chất béo và protein. Điều này có thể gây hại về sau, khiến bạn bị thiếu chất, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, giảm khả năng tập trung.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet