Giảm không kích, Nga vẫn tiêu diệt 450 cơ sở khủng bố ở Syria trong 3 ngày

MINH THU (lược dịch)

Bộ Quốc phòng Nga hôm 9/11 cho hay trong vòng 3 ngày, Không quân nước này đã 137 lần xuất kích và tiêu diệt 448 cơ sở hạ tầng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cùng nhiều nhóm khủng bố khác trên lãnh thổ Syria.

“Trong 3 ngày, các chiến đấu cơ Nga đã 137 lần lên đường làm nhiệm vụ và phá hủy 448 cơ sở hạ tầng của các nhóm khủng bố ở tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs tại Syria”, RT dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho hay.

Tần suất thực hiện các vụ không kích của Không quân Nga trong những ngày gần đây tại Syria đã giảm so với giai đoạn trước. 

Điển hình, tại tỉnh Latakia, tiêm kích của Nga đã tấn công một đồn súng cối của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra. Vụ tấn công đã phá hủy toàn bộ 4 khẩu súng và một kho đạn. Ngoài ra, nhiều cơ sở khác của lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra ở tỉnh Hama cũng đã bị Không quân Nga tiêu diệt. 

Còn tại tỉnh Idlib, các chiến đấu cơ Nga còn san bằng một trung tâm chỉ huy của Jabhat al-Nusra. Đây là nơi nhóm khủng bố điều phối các hoạt động cực đoan ở tỉnh Idlib và Aleppo. 

Theo phát ngôn viên Konashenkov, vụ tấn công nhằm vào sở chỉ huy trên được tiến hành sau khi các máy bay không người lái thu thập thông tin trinh sát. Sau đó, Không quân Nga dùng chiến đấu cơ Su-24 thả bom KAb-500. 

Theo RT, các đợt không kích của Nga còn tiêu diệt nhiều nhà kho chứa đạn dược của IS nằm gần thủ đô Damascus. 

Trong những ngày gần đây, cường độ không kích của Không quân Nga đã có phần giảm bởi một số chiến đấu cơ được chuyển sang làm nhiệm vụ trinh sát nhằm thu thập thêm thông tin về mục tiêu và vị trí của các nhóm khủng bố. 

Ông Konashenkov nhấn mạnh chiến dịch không kích quy mô lớn của Nga đã tạo ra “những thay đổi mạnh mẽ” trong chiến thuật mà các nhóm khủng bố ở Syria đang sử dụng.

Cụ thể, các nhóm khủng bố ở Syria đang dần chuyển sang “chiến thuật phòng thủ di động” bằng cách luân chuyển vị trí chiến đấu “nhằm tránh bị lực lượng quân chính phủ Syria và Không quân Nga không kích”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet