Giám thị ký nhầm, 29 thí sinh thi lại môn Toán

Sáng ngày 4/7, 29 thí sinh dự thi môn Toán ngày 1/7, tại phòng M18, điểm thi Trường Đại học Yersin, cụm thi do Trường Đại học Đà Lạt chủ trì đã được Hội đồng thi Trường Đại học Đà Lạt cho tổ chức thi
Sáng ngày 4/7, 29 thí sinh dự thi môn Toán ngày 1/7, tại phòng M18, điểm thi Trường Đại học Yersin, cụm thi do Trường Đại học Đà Lạt chủ trì đã được Hội đồng thi Trường Đại học Đà Lạt cho tổ chức thi lại bằng đề thi dự phòng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh vui vẻ vào phòng thi lại môn Toán


Nguyên nhân dẫn đến việc 29 thí sinh này phải thi lại là do trước đó hai giám thị coi thi tại phòng M18, Trường Đại học Yersin đã ký nhầm vào ô “cán bộ chấm thi” thay vì phải ký vào ô “cán bộ coi thi” trên tờ giấy thi. Sau khi các thí sinh trong phòng đã làm bài được khoảng 100 phút, giám thị mới phát hiện ra sự cố này, đồng thời thay giấy mới cho thí sinh chép lại bài, điều đó làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như thời gian làm bài, chất lượng bài làm của thí sinh.

Ngoài được thi lại môn Toán, 29 thí sinh này còn được Trường Đại học Đà Lạt tặng mỗi em một phần quà và 300.000 đồng để hỗ trợ chi phí đi lại.

PGS. TS Nguyễn Đức Hòa, hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cho biết, khi nhận được phải ánh của phụ huynh thí sinh, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng cụm thi 31 do Trường Đại học Đà Lạt chủ trì, ông đã ghi nhận ý kiến này, đồng thời hứa sẽ không để cho các thí sinh bị thiệt, nhưng chưa vội vã thông báo sẽ tổ chức thi lại nhằm tạo tâm lý ổn định cho các thí sinh tiếp tục dự thi các môn tiếp theo. Đến môn thi cuối vào chiều ngày 3/7, ông Nguyễn Đức Hòa đã tới phòng thi gửi lời xin lỗi tới tất cả các thí sinh, đồng thời thông báo sẽ tổ chức thi lại môn Toán vào sáng ngày 4/7.

Trong tối ngày 3/7, ông Nguyễn Đức Hòa đã tới một số gia đình các thí sinh tại Đà Lạt để gửi lời xin lỗi tới phụ huynh, mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ với nhà trường vị sự cố đáng tiếc này. Ông Hòa cho biết, nhà trường sẽ chấm cả hai bài thi và lấy điểm cao nhất nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh. Theo ông Hòa, hai giám thị coi thì là giáo viên THPT do thiếu kinh nghiệm và áp lực coi thi nên đã để xảy ra sự cố trên. “Nếu bình tĩnh thì hoàn toàn có thể sửa sự cố này rất dễ dàng, Quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn nếu ký nhầm thì giám thị báo cáo ngay với trưởng điểm thi để lưu ý khi chấm. Không bắt buộc các em phải làm lại bằng giấy thi khác”- ông Hòa nói.

Sáng ngày 4/7, những thí sinh ở phòng M18, điểm thi Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đến thi lại môn Toán. Có 2 thí sinh xin không thi lại vì cho rằng kết quả thi vừa rồi vẫn rất tốt. Trước giờ thí sinh vào phòng thi, PGS. TS Nguyễn Đức Hòa cũng đã tới nói lời xin lỗi tới tất cả các thí sinh trên, đồng thời động viên các em tự tin bước vào thi lại môn Toán với tinh thân thoải mái nhất. Theo quan sát của phóng viên, được sự động viên, quan tâm của nhà trường, các thí sinh thi lại môn Toán không có dấu hiệu căng thẳng, áp lực mà rất thoải mái, các em tươi cười bước vào phòng thi sau cái bắt tay thân mật với thầy hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.

Để đảm bảo môn thi lại diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, bộ phận an ninh, y tế, bảo vệ, giám thị coi thi, giám thị hành lang… vẫn được duy trì.

Về phía hai giám thị coi thi tại phòng M18, điểm thi Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã gây ra sự cố trên, thầy Nguyễn Đức Hòa cho biết đây là giám thị dạy ở trường phổ thông, chưa có kinh nghiệm trong việc trông coi thi. Tuy đây là sự cố ngoài ý muốn nhưng đã vi phạm quy chế thi nên nhà trường vẫn sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với hai giám thị này.

Theo Lâm Đồng online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet