Giản dị, cảm động những việc làm tử tế tiếp sức mùa thi 2016

Hoàng Nam

Cũng như mọi năm, kỳ thi Quốc gia 2016 luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân.
Tại địa điểm thi trường ĐH Bách Khoa, phía mặt đường Giải Phóng có một điểm dành cho phụ huynh chờ thí sinh rất lý tưởng. Một đơn vị đã mượn vỉa hè, dọn dẹp sạch sẽ, căng lưới và trang trí bóng bay rất đẹp mắt để các bậc phụ huynh có thể ngồi nghỉ trong khi chờ thí sinh đang làm bài.
Tại địa điểm này, nước và bánh ngọt được phát miễn phí cho thí sinh và người nhà.
Năm nay, nhiều tổ chức đoàn cơ sở đã phối hợp rất tốt với nhau để trông giữ xe miễn phí phục vụ người nhà và thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016.
Cũng tại địa điểm thi trường Đại học Bách Khoa có một cửa hàng sửa chữa xe máy tổ chức một khu và đưa nhân viên cửa hàng ra phục vụ xe ôm miễn phí cho thí sinh. "Chúng tôi thường xuyên có 10 xe máy tại đây để phục vụ nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà. Nếu nhu cầu tăng cao chúng tôi sẽ huy động thêm nhân viên của cửa hàng ra tăng cường" - đại diện cửa hàng xe máy Hồng Hạnh cho biết.
Ngoài chạy xe ôm miễn phí ra, cửa hàng này còn có một đội sửa xe lưu động để hỗ trợ thí sinh và người nhà nếu gặp sự cố về phương tiện.
Nhóm Tình nguyện viên của VTC Mobile có 20 xe miễn phí. Trưa nay chở 1 thí sinh xa nhất là về Nhổn, có phụ huynh còn hẹn giờ đón hộ thí sinh đưa đi thi buổi chiều vì nhà không có người.
Các tổ chức đoàn thanh niên địa phương cũng tham gia vào chương trình tiếp sức mùa thi, bên cạnh hỗ trợ nước uống và đồ ăn nhẹ, những bạn đoàn viên này còn giúp ích rất tốt trong vấn đề hướng dẫn đường cho thí sinh.
Nhiều fanpage, diễn đàn về xe cộ cũng có mặt tại các địa điểm thi để "tiếp sức" miễn phí cho thí sinh.
Đại diện CLB Honda 67 Hà Nội cho biết, nhóm của anh chia ra 3 điểm (bến xe Long Biên, ĐH Sư phạm, ĐH Kinh tế Quốc dân) để hỗ trợ thí sinh.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet