Giận dữ với lệnh trừng phạt của Nga, châu Âu đang vào "ngõ cụt"?

MINH THU (lược dịch)

Hôm 31/5, một quan chức trong Bộ Ngoại giao Nga nhận định châu Âu đang bắt đầu nhận ra rằng các lệnh trừng phạt chống lại Moscow sẽ không có tác dụng và chỉ đi vào "ngõ cụt".

"Cơn giận dữ bất lực của Liên minh châu Âu (EU) trước các biện pháp phản ứng chính đáng của Nga cho thấy châu Âu đang nhận ra rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga chỉ đi vào ngõ cụt", TASS dẫn chia sẻ trên Twitter của Tùy viên phụ trách vấn đề nhân quyền, dân chủ và nhà nước pháp quyền Bộ Ngoại giao Nga, ông Konstantin Dolgov. 

Thủ tướng Đức Merket và Tổng thống Nga Putin trong một lần gặp gỡ. 

Trước đó, hôm 30/5, nguồn tin cấp cao từ Bộ Ngoại giao Nga cho hay cơ quan này đã lập ra một "danh sách đen" gồm 89 cá nhân bị cấm nhập cảnh vào Nga khi tham gia các phái đoàn ngoại giao thuộc khối EU. 

"Chúng tôi sẽ không bình luận về danh sách các cá nhân bị cấm nhập cảnh vào Liên bang Nga mặc dù tên của họ đã xuất hiện trên một số bản tin truyền thông. Chúng tôi xác nhận danh sách này đã được gửi tới các đối tác châu Âu của Nga", nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết. 

Theo ông Dolgov, danh sách cấm nhập cảnh vào Nga là đòn đáp trả trước các hành động của EU. 

Bình luận về việc một số quốc gia trong khối EU yêu cầu giải thích vì sao tên của họ nằm trong "danh sách đen" bị cấm nhập cảnh vào Nga, ông Dolgov chia sẻ: "Rất đơn giản, đây chính là phản ứng của Nga trước hàng loạt lệnh cấm vận mà các nước trong khối EU do Đức đứng đầu, áp đặt với Moscow". 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet