"Giăng bẫy" lấy tiền bằng bói toán

Lợi dụng lòng tin của nhiều người vào thuật bói toán và cúng “giải hạn”, bà Nguyễn Thị Lai (tên thường gọi là Tâm, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) đã “giăng bẫy” nhiều người để kiếm tiền.

Việc xem bói, “giải hạn” của bà Lai không chỉ đem lại sự bất an, mà còn gây bức xúc cho nhiều người.

Bà Lai trong một lần xem bói tại xã Tam Phước (ảnh cắt từ clip).

 

Theo một số người dân xã Tam Phước (TP.Biên Hòa), những tháng gần đây bà Lai đã thực hiện việc xem bói và cúng “giải” cho nhiều người. Đáng nói, việc xem bói chỉ là chiêu “dụ” nhiều người chấp nhận cúng “giải” để bà lấy tiền.

Xem bói rồi… dọa

Ngày 21-4, chúng tôi cùng chị G. (24 tuổi) đã gặp bà Lai tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước để xem bói cho chị G. Sau khi xóc và chia bộ bài tây ra 4 phần, bà Lai yêu cầu chị G. chọn ngẫu nhiên một phần và các phần bài còn lại tiếp tục được bà lật lên. Nhìn qua một lượt bài, bà Lai nói ngay: “Cho chị xin một chén gạo và 3 cây nhang để khấn, chứ bài của em không lên được”. Chị G. tỏ ra băn khoăn về câu nói của bà Lai thì bà nói ngay: “Hôm nay chị vội quá, không kịp khấn xin phần âm nên bài của em bị khóa, không thể xem được”.

Sau khi thắp nhang khấn, bà Lai tiếp tục xóc và chia bài và lần này đã “thành công”. Nhìn các quân bài, bà Lai phán chị G. sống nội tâm và có cuộc sống không mấy suôn sẻ. Tuy nhiên, chị vẫn có lộc và phải 3-7 năm sau mới được hưởng, với điều kiện chị đừng ăn thịt chó, mèo và cá mè... (?)

Tiếp tục xem về chuyện tình duyên, bà Lai phán chị G. có con đường tình duyên rất lận đận, phải đến người yêu thứ ba mới có cơ hội kết duyên. Trong năm 2015, chị sẽ có cơ hội thay đổi tình duyên của mình nếu chấp nhận để bà “giải”. Theo bà Lai, chị G. đang bị một “phần âm” là linh hồn của một nam giới lớn hơn chị 8 tuổi theo từ năm chị 18 tuổi. “Người này muốn lấy em nên không bao giờ từ bỏ em. Dù em có cưới chồng cũng phải bỏ, nếu lấy chồng khác cũng bỏ, nhưng cúng “giải” rồi thì ô-kê” - bà Lai phán.

Để chị G. tin tưởng vào tài nghệ của mình, bà Lai đã kể ra một loạt trường hợp bà đã “giải” thành công. “Mấy vụ cúng “giải phần âm” này chị làm nhiều lắm. Nhiều người sau khi “giải” đã có vợ chồng. Nhiều cô rất xấu nhờ chị cúng “giải” mà lấy được chồng đại gia đó” - bà Lai khoe.

“Giải phần âm” để lấy tiền

Đúng như phản ảnh của nhiều người, việc bà Lai xem bói chỉ là cái cớ để bà dụ người ta “giải phần âm” nhằm lấy tiền. Sau khi nhắc đi nhắc lại việc chị G. đang bị “phần âm” theo, bà Lai đặt vấn đề: “Nếu em muốn “giải” thì đến nhà chị ở gần khu Vườn Xoài, xã Phước Tân để chị làm cho”.

Khi chúng tôi hỏi điều kiện “giải phần âm” thì bà Lai cho biết, lễ được làm 7 ngày mới xong, mỗi ngày phải sắm lễ gồm 2 đĩa bánh, kẹo và một bình bông. Nếu không sắm lễ được thì mỗi ngày chi 180 ngàn đồng để bà tự mua lễ. Bà Lai còn ra giá: “Chỗ quen biết, chị lấy em một triệu rưỡi chứ người ngoài chị lấy 5 triệu đồng tiền cúng”. Sau khi gửi trước ít tiền công xem bói, chúng tôi hẹn sẽ đến nhà bà làm lễ “giải phần âm”.

Không riêng trường hợp chị G., đến nay anh P.V.M.Đ. (ngụ xã Tam Phước) vẫn chưa hết băn khoăn sau khi đã được bà Lai “giải phần âm”. Anh Đ. kể: “Mới gặp lần đầu bà Lai đã phán tôi đang bị một “phần âm” theo. “Phần âm” đó là nữ, nếu tôi không “giải” thì rất khó lấy vợ”. Khi anh Đ. đồng ý “giải”, bà Lai đã ra giá 1,5 triệu đồng. Nhưng sau khi cúng “giải phần âm” xong, bà Lai lại đòi thêm 3 triệu đồng nữa.

Cũng như trường hợp anh Đ., sau khi được người quen giới thiệu, chị N.T.T. (chủ quán tạp hóa tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước) đã bỏ ra 3 triệu đồng để bà Lai đến nhà “giải phần âm”. Việc “giải phần âm” tại nhà chị T. được thực hiện vào lúc 12 giờ đêm. “Lần đó, bà Lai lạy dữ lắm, lạy cả trăm lạy, bà cũng kêu mình lạy theo” - chị T. cho biết.

Theo một số người đã từng tiếp xúc hoặc được bà Lai xem bói, việc làm của bà hoàn toàn không có cơ sở; chỉ những người do hay tin vào việc đồng bóng, bói toán mới nghe theo và tìm đến bà nhờ “giải”. Trong số đó, có không ít người làm việc cơ quan nhà nước, bộ đội, giáo viên, nhân viên ngân hàng…

Là một người đã được bà Lai xem bói nhưng bà N.T.H. (chủ doanh nghiệp tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước) không mấy tin tưởng. Theo bà H., nhờ khiếu ăn nói nên bà Lai dễ thuyết phục người ta nghe theo. Khi gặp những người có ý muốn xem vận hạn, bà Lai đã “đánh” vào tâm lý tò mò của mọi người bằng cái “phần âm” để thuyết phục mọi người.

Trước việc làm không có cơ sở của bà Lai, nhiều người mong muốn chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn, tránh gây hoang mang cho người dân.

Theo Trần Danh/ Đồng Nai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet