Giăng bẫy thầy chùa bằng "chiêu độc"

Công an huyện Châu Đức đang định giá tài sản để điều tra vụ hủy hoại tài sản xảy ra tại thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc (huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu)
Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Theo điều tra ban đầu, ngày 19-4, Nguyễn Văn Tặng (22 tuổi, ngụ thôn 1, xã Suối Rao, huyện Châu Đức) đến chòi rẫy của các sư thầy tại thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc để chơi. Lợi dụng lúc nhà sư không để ý, Tặng xuống bếp lấy quẹt ga chạy ra rẫy cách chòi khoảng 100 mét gom cỏ, rác châm lửa đốt rồi đi vào như không có chuyện gì xảy ra. Khi ngọn lửa bùng cháy, các nhà sư chạy ra dập lửa, Tặng cũng chạy theo để tạo niềm tin. Lửa dập vừa xong, Tặng lại tiếp tục đốt chỗ khác (thêm 3 chỗ). Do gió to, lửa lan rộng thiêu rụi điều và cây rừng của các nhà sư và lan sang vườn tiêu, chuối, tràm của các hộ dân khác.

Đến hơn 15 giờ cùng ngày, thấy mọi người chữa cháy gần xong, Tặng chạy về chòi rẫy, lén lút lấy chiếc áo nâu của thầy chùa, bên trong có 1,4 triệu đồng mang đi cất giấu. Khi Tặng đang loay hoay tìm chỗ giấu đồ, thì một nhà sư trở về bắt gặp nên đưa Tặng cùng tang vật ra công an xã.

Tại cơ quan công an, Tặng khai nhận đã giăng bẫy để trộm tiền của các thầy chùa. Theo thống kê ban đầu, tài sản thiệt hại trong vụ cháy là hàng trăm cây tiêu, điều, chuối cùng hàng ngàn cây rừng có giá trị như cẩm lai, gáo thái, đười ươi, long não, tràm với tổng diện tích hàng chục ha.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet