Giành chỗ bán trái cây, nửa đêm mua xăng đốt phòng trọ đối thủ

Phương Anh Linh

Mâu thuẫn trong việc tranh giành chỗ bán trái cây, Ba rủ thêm bạn mua xăng đến phóng hỏa phòng trọ đối thủ khi người này đang ngủ bên trong.

Chiều 19/10, Công an Quận Thủ Đức TP.HCM thông tin, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Lê Tử Ba (19 tuổi) và Nguyễn Hữu Hậu (33 tuổi, cùng quê Thanh Hóa) để điều tra trong vụ việc đốt phòng trọ khiến hai người bị bỏng nhập viện.

Theo điều tra bước đầu, Ba và anh B.T.T trọ ở Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức đều hành nghề bán trái cây dạo tại khu vực trước khu chế xuất Linh Trung 2 (Quận Thủ Đức). Thời gian gần đây, hai người có mâu thuẫn vì tranh giành chỗ bán. Chính điều này đã làm Ba nuôi mối hận.

Ba và Hậu (phải) tại cơ quan điều tra.

Đêm 18/10, Ba rủ thêm Hậu mua xăng mang đến phòng trọ nơi anh T. ở. Lúc này bên trong nhà trọ, anh T. và hai người bạn đang say ngủ.

Ba và Hậu tưới xăng vào khu vực trước cửa phòng rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát. Anh T. cùng hai người bạn phát hiện có cháy đã dùng nước cố dập lửa đồng thời hô hoán nhờ người dân địa phương ứng cứu.

Trong nỗ lực dập lửa để thoát thân, anh T. và một ngưởi bạn bị bỏng nặng và sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Về phía Ba và Hậu, sau khi gây ra sự việc đã lẩn trốn tại nơi ở của Hậu.

Trong đêm xảy ra vụ án, Công an Quận Thủ Đức đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người có liên quan. Qua điều tra công an xác định Ba là nghi can số một, và tiến hành truy xét, đến rạng sáng 19/10 thì bắt giữ được Ba và đồng phạm.

Bước đầu, cả hai thừa nhận đã lên kế hoạch mua xăng phóng hỏa phòng trọ anh T. chỉ vì những mâu thuẫn trong việc tranh giành chỗ bán trái cây. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet