Giành HCV, Nguyễn Hữu Kim Sơn phá kỷ lục SEA Games tồn tại sau 14 năm

Huy Phạm

Không phải Hoàng Quý Phước, cũng chẳng Nguyễn Lê Paul mà chính Nguyễn Hữu Kim Sơn mới là kình ngư nam đầu tiên mang về tấm huy chương vàng cho đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Về nhất với thành tích 4 phút 22 giây 12, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã mang về tấm HCV ở nội dung chung kết 400m hỗn hợp nam. Ấn tượng hơn, Sơn phá kỷ lục SEA Games khi mới 15 tuổi.

Kình ngư 15 tuổi của Việt Nam Nguyễn Hữu Kim Sơn phá kỷ lục SEA Games tại đường đua xanh 400m hỗn hợp nam tồn tại sau 14 năm. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trên đường đua 400m hỗn hợp nam, Kim Sơn xuất sắc về nhất với thời gian là 4 phút 22 giây 12. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Kim Sơn là một sự kế cận xứng đáng cho lớp đàn em, tuy nhiên Sơn lại không phải là ứng viên nặng ký ở nội dung này. Thực tế cho thấy Kình ngư 15 tuổi xuất phát không tốt, không có mặt trong nhóm 3 người dẫn đầu. Nhưng đến 100m cuối cùng khi bơi tự do, Kim Sơn tăng tốc và về đích đầu tiên. Kim Sơn đã phá kỷ lục SEA Games từng được VĐV người Thái Lan là Ratapong Sirisanont làm được cách đây 14 năm (4 phút 23 giây 20), ở SEA Games 2003 tại Việt Nam.

Nguyễn Hữu Kim Sơn trên bục nhận HCV.

Điều ấn tượng hơn, Kim Sơn làm được điều này khi mới chỉ 15 tuổi. Một thành tích vô cùng ấn tượng với chính anh cũng như đội tuyển bơi lội Việt Nam. Trước đó, Kim Sơn từng giành HC đồng ở nội dung 400m tự do. VĐV 15 tuổi là người trẻ nhất từng giành HC vàng cho bơi lội Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, Kim Sơn là VĐV nam đầu tiên giành được HCV ở bộ môn bơi lội. Hiện tại, bơi lội Việt Nam đang sở hữu 8 HCV và 7 trong số đó được lập nên bởi Nguyễn Thị Ánh Viên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet