Giao thông hỗn loạn trên đường Võ Chí Công (Hà Nội)

Xuân Phú

Xe đạp, xe máy ngang nhiên đi ngược chiều, sang đường không đúng chỗ... đã gây ra cảnh giao thông hỗn loạn trên đường Võ Chí Công. Và, tai nạn là điều không thể tránh khỏi...

Là đoạn đường nối vào đường dẫn lên cầu Nhật Tân, đường Võ Chí Công dài 4,25km, rộng 57,5 -64,5m, bắt đầu từ phía Nam cầu Nhật Tân, đi qua phường Phú Thượng, Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy) đến giao cắt với đường Hoàng Quốc Việt. Đoạn đường này rộng với nhiều làn cho các phương tiện riêng. Tuy nhiên, tình trạng giao thông ở đây tỏ ra rất hỗn loạn, đặc biệt là đoạn qua cổng Bệnh viện Tim Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV Infonet, đoạn đường từ ngã tư Xuân La tới ngã tư Nguyễn Hoàng Tôn dài chưa đầy 1km và có một lối sang đường riêng. Tuy nhiên nhiều phương tiện giao thông đặc biệt là xe đạp từ những ngõ nhỏ hai bên đường đi ra đã không tuân thủ quy định giao thông, hồn nhiên sang đường, đi ngược chiều, rẽ cắt ngang đường để bê xe qua dải phân cách. Việc này đã gây mất an toàn giao thông cho những người đi đường và cho chính bản thân họ. 

Đơn cử như trường hợp sáng nay (28/4), một người phụ nữ dắt xe băng qua đường đoạn qua cổng Bệnh viện Tim đã bị một xe taxi 4 chỗ đâm trực diện khiến người phụ nữ bị thương nặng và được đưa vào viện cấp cứu. Tại hiện trường còn lại một xe đạp bị hư hỏng nặng, xe taxi bị bẹp đầu và vỡ kính chắn gió.

Hiện trường vụ tai nạn sáng ngày 28/4 trên đường Võ Chí Công

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, nhiều người vẫn tiếp tục đi ngược chiều, bê xe qua đường như chưa có chuyện gì xảy ra. Nếu không cải thiện tình trạng trên thì những vụ tai nạn sẽ là điều được báo trước. Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi lại được trên đoạn đường Võ Chí Công sau khi vụ tai nạn xảy ra:

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet