Giao thông trật tự nhờ phát thanh đưa tin

Minh Lâm

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban An toàn giao thông TP.HCM sáng nay tại tọa đàm “Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM – 40 năm kế thừa và phát triển”, ngày 18/8/2016.
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban An toàn giao thông TP.HCM

Theo ông Tường, giao thông TP.HCM thời gian vừa qua đã được VOH hỗ trợ rất nhiều bằng các chương trình phát thanh, giúp giáo dục được ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ khi thao gia giao thông của người dân.

Nhiều đại biểu cũng đánh giá cao việc hỗ trợ của VOH dành cho vấn đề giao thông đang là vấn nạn của TP.HCM. Bà Trương Thị Tú Uyên, phóng viên kênh giao thông đô thị (FM 95,6 MHz) thì cho rằng: “Chương trình hiến kế giao thông đô thị nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thính giả.

Đặc biệt là các tài xế - đối tượng có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình giao thông của TP.HCM và các khu vực lân cận. Họ thường xuyên đưa ra những ý kiến góp ý cho các tuyến đường mà họ lưu thông qua, nêu lên thực trạng của hạ tầng giao thông TP hiện nay. Đồng thời hiến kế những giải pháp khả thi góp phần làm cho giao thông ngày càng hoàn thiện hơn”.

Còn anh Lê Minh Trọng, cộng tác viên giao thông đô thị của VOH thì khá tâm huyết với những thông tin giao thông trên địa bàn TP.HCM và thông tin, đã kết nối được với hơn 10.000 bác tài ô tô trong cả nước. Anh và các bác tài theo sát chương trình giao thông đô thị của VOH khi tham gia giao thông, để góp phần giảm tình trạng kẹt xe trên đường đi.

TP.HCM là TP trong 63 tỉnh thành có 8 năm liền kéo giảm tai nạn giao thông. Từ 1.400 người chết trong 1 năm kéo giảm còn 703 người chết cuối 2015. Với ông: “Tai nạn chết người khi tham gia giao thông do ý thức là quan trọng nhất. Mà thời gian vừa qua TP.HCM có tác động thay đổi lớn nhất theo chiều hướng giảm chết người là do các đài như VOH, HTV…”

“Ban An toàn giao thông đã xin UBND TP.HCM cho phối hợp nhiều hơn nữa với VOH. Làm nhiều chương trình cho vấn đề này. Một tuần làm 6 số cho những chương trình như chương trình đi an toàn, về hạnh phúc…”, ông nói tiếp.

Tại buổi tọa đàm, ông Tường cũng thông tin thêm, tại 8 quận, huyện cửa ngõ TP.HCM chết do tai nạn giao thông chiếm đến 60-70%. “Như Bình Chánh, Bình Tân, Củ Chi, quận 12, Hóc Môn, Thủ Đức, quận 2, quận 9. Không phân biệt dân tỉnh và dân TP.HCM nhưng phải xác định rõ đối tượng để tuyên truyền như thế nào cho hiệu quả. Như Bình Chánh và Bình Tân là 80% là dân tỉnh tham gia giao thông và không chấp hành luật giao thông và gây tai nạn giao thông gây chết người

Tuyên truyền ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân ở tỉnh khi tham gia giao thông ở TP.HCM là phải theo cách tuyên truyền nào đó. Đa số đi xe gắn máy sao nghe được đài?”, ông Tường nói.

 Ông nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, sẽ phối hợp nhiều hơn với VOH để có cách thức tuyên truyền . Phải đưa tin như thế nào để mọi người đều ủng hộ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet