Giáo viên dạy kèm nhắn tin tống tiền giám đốc điều hành trường quốc tế

Phương Nguyễn

Giám đốc điều hành trường quốc tế trình báo nhận được tin nhắn từ số máy lạ yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản kèm theo lời đe dọa nếu không sẽ tung clip học sinh đánh nhau trước cổng trường lên mạng.
Giáo viên dạy kèm nhắn tin tống tiền giám đốc điều hành trường quốc tế - ảnh 1
Ảnh có tính chất minh họa

Chiều 20/1, tin từ Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Liên (SN 1988, quê tỉnh Thái Bình, tạm trú quận 1) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Liên là giáo viên dạy kèm của một trường quốc tế có trụ sở trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1. Liên bị bắt vì có hành vi tống tiền giám đốc điều hành tại trường đang làm việc.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 13/1, ông K là giám đốc điều hành trường quốc tế trên nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung yêu cầu ông chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản kèm theo với "lý do" người nhắn đang có 2 đoạn clip ghi cảnh học sinh trường ông đánh nhau trước cổng trường.

Người nhắn còn đe dọa nếu ông K. không đưa tiền thì sẽ đăng clip lên internet nhằm hạ uy tín trường của ông. Trước sự việc trên ông K. đã trình báo Công an quận 1.

Lần theo số tài khoản ngân hàng đối tượng tống tiền cung cấp cho ông K. và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 1 đã xác định nghi can là Liên. Người này sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Bước đầu công an quận 1 làm rõ, Liên lấy số tài khoản của một người bạn và yêu cầu ông K. chuyển tiền vào đó. 

Vụ việc đang được Công an quận 1 mở rộng điều tra. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet