Giáo viên tiểu học chung tay vì học sinh nghèo chuẩn bị năm học mới

PV

Hè yêu thương là chương trình từ thiện nhiều giáo viên tiểu học trên cả nước, nhằm quyên góp, giúp đỡ học sinh nghèo có một mùa hè vui và một năm học mới đầy đủ.

Những ngày cuối tháng 7/2015, Phòng GD&ĐT thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã phối hợp Hội khuyến học thị xã cùng các nhà hảo tâm quận 11 – TPHCM trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại trường tiểu học Lê Văn Tám và 3 trường khác.

Đến với học sinh của 4 trường tiểu học Thanh Bình, Thanh Phú B, TH-THCS Kim Đồng và tiểu học Lê Văn Tám, các nhà hảo tâm đã trao 300 phần quà, mỗi phần quà gồm: 1 cặp xách, 1 bộ quần áo đồng phục, 10 quyển vở và dụng cụ học tập : bút, thước, bút chì, cục tẩy cho học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số.

Bà Trần Thị Mỹ Thành (Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Bình Long) cho biết, Bình Long tuy là thị xã song mới được 5 năm, hiện tại các trường học vẫn còn có nhiều số học sinh hộ nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó học sinh có cuộc sống không may mắn như những bạn cùng trang lứa như: mồ côi, khuyết tật, gia đình đông anh em, thiếu hoặc không có đất sản xuất, thu nhập kinh tế không ổn định, cha mẹ mắc bệnh nan y… Các em rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet