Giết bạn vì chiếc chìa khóa phòng

Ngày 14-6, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Lưu Minh Quân (25 tuổi, ngụ tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) 9 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, Quân và anh Đặng Minh Phong (22 tuổi) cùng làm nghề phụ xe và ở chung phòng trọ tại phường An Bình, TP.Biên Hòa. Khoảng 21 giờ, ngày 22-5-2015, sau khi uống rượu, Quân về phòng trọ thì thấy cửa khóa nên gọi Phong về để lấy chìa khóa mở phòng. Nhưng Phong bảo đang nhậu với anh Đặng Vinh (22 tuổi, ngụ Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) không về được nên giữa Phong, Quân có cãi nhau qua điện thoại. Sau đó, Phong được anh Vinh chở về phòng trọ. Vừa nhìn thấy Quân, Phong đã đấm 2 cái vào mặt Quân và hai bên xô xát.

Bị cáo Lưu Minh Quân tại tòa

Khi anh Vinh vào can ngăn, thì Quân nghĩ đánh mình nên đã dùng con dao đang để sẵn trong túi quần đâm 1 nhát vào hông trái anh Vinh rồi bỏ chạy. Phong đuổi theo khoảng 50 mét thì bị Quân đâm trúng một nhát trúng ngực. Hậu quả, Phong tử vong, còn anh Vinh từ chối giám định thương tật nên không có cơ sở xác định hành vi của Quân đối với anh Vinh.

Theo Tố Tâm/Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet