Giết chết giám đốc vì... nợ lương

Nguyễn Cường

Bị giám đốc nợ tiền, Trí cầm dao đến hăm dọa để lấy lại. Tuy nhiên những diễn biến sau đó đã khiến đối tượng này đâm chết nạn nhân.

Ngày 20/8 TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm lưu động tại quận Tân Phú để xét xử bị cáo Nguyễn Minh Trí (40 tuổi, quê Hà Nam) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án chính là giám đốc cũ của bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Minh Trí tại phiên xử ngày 20/8.

Cáo trạng xác định Trí là công nhân một công ty quảng cáo tại quận Tân Phú. Tới ngày 25/9/2014 thì Trí xin nghỉ việc, lúc này anh Dũng (Giám đốc công ty) vẫn còn nợ Trí một tháng lương và 4,2 triệu đồng.

Do Trí đòi nhiều lần nhưng anh Dũng không trả nên ngày 30/9/2014 Trí đã lấy hai máy hàn của công ty và ra điều kiện khi nào nhận được tiền mới trả lại. Tuy vậy, khoảng 18h ngày 10/10/2014 Trí lại mang theo một con dao rồi chạy xe tới công ty và bật lưỡi dao cầm trên tay với mục đích hăm dọa, gây sức ép để đòi tiền.

Thấy vậy anh Dũng vội cầm một sợi dây có gắn bình phun sơn ở gần đó để chống đỡ và quất vào trán Trí. Khi Trí xông vào thì bị anh Dũng tiếp tục cầm tấm kính đánh vào người. Trong lúc vật lộn sau đó Trí đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Dũng rồi bỏ trốn.

Anh Dũng được mọi người đưa đi cấp cứu sau đó nhưng đã tử vong trước khi tới bệnh viện. Một ngày sau Trí bị bắt. Tại cơ quan điều tra Trí khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

Trong phiên xử ngày 20/8, HĐXX nhận định hành vi của Trí đã xâm phạm nghiêm trọng đến tính mạng người khác, mang tính côn đồ nên cần có mức án nghiêm khắc. Do vậy HĐXX tuyên phạt Trí mức án “Chung thân” về tội “Giết người”.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet