Giết mẹ ruột vì cho rằng không yêu thương mình?

Qua điều tra bước đầu cho thấy, vụ án hung thủ dùng dây siết cổ mẹ ruột tử vong gây xôn xao dư luận ở TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) là do hung thủ cho rằng nạn nhân không yêu thương mình.
Ảnh minh họa

Bà Trần Thị Tuyến (SN 1963) ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc có 5 người con. Trong đó, Lê Trọng Nghĩa (SN 1984) là con thứ hai. Lúc Nghĩa mới sinh, cha mẹ Nghĩa mâu thuẫn nên để Nghĩa cho ông bà nội nuôi. Khi Nghĩa lên 6 tuổi, bà Tuyến trở lại nhà ông bà nội của Nghĩa cùng sinh sống.

Từ nhỏ đến lúc trưởng thành, Nghĩa và bà Tuyến thường xuyên bất hòa và Nghĩa thù ghét bà Tuyến vì cho rằng bà Tuyến bỏ Nghĩa từ bé và không yêu thương Nghĩa. Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30/7/2015, Nghĩa vác bình xịt thuốc sâu đi ngang nơi bà Tuyến làm cỏ thì bà Tuyến bảo sao không đi đường khác. Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, Nghĩa lấy 5 chai bia có sẵn trong nhà để uống. Đến 18 giờ 45 phút, Nghĩa đi ra sau vườn định cho vịt ăn thì gặp bà Tuyến. Bà Tuyến tiếp tục chửi Nghĩa, Nghĩa đi đến bóp cổ làm bà Tuyến quỵ xuống. Sau đó, Nghĩa dùng dây quay nón lá mà bà Tuyến đang đội siết cổ đến khi nạn nhân không còn cử động. Sau đó, Nghĩa lấy 3 cái bao, 1 túi nilong để xác bà tuyến vào, lấy dây cột bao lại rồi vác xác bà Tuyến để ở mương cách nhà khoảng 50m và chặt nhánh cây, dây leo phủ lên xác nạn nhân. Tối 30/7, không thấy bà Tuyến về nhà nên chồng bà Tuyến đi tìm nhưng không gặp. 2 ngày hôm sau, gia đình tiếp tục đi tìm thì Nghĩa nói chắc bà Tuyến đi chùa chưa về. Khoảng 19 giờ ngày 1/8/2015, Nghĩa tiếp tục vác xác bà Tuyến bỏ ở gốc cây cóc cách nhà khoảng 60m. Đến 7 giờ ngày 2/8/2015, Nghĩa nói với người em ruột là thấy xác bà Tuyến ở gốc cây cóc.

Thấy có dấu hiệu bất thường trong cái chết của bà Tuyến nên gia đình báo Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Sa Đéc). Qua xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra làm việc với Lê Trọng Nghĩa thì Nghĩa thừa nhận đã giết chết bà Tuyến và chỉ nơi giấu xác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Tháp) đã ra quyết định khởi tố bị can Lê Trọng Nghĩa về hành vi giết người. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đồng Tháp online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet