Giết người rồi bỏ trốn, cố đổi hình dạng, giọng nói vẫn không thoát

Tiến Dũng

Do mâu thuẫn trên facebook nên Khánh hẹn nhóm của Hiếu đến để giải quyết. Trong quá trình giải quyết mâu thuẫn dẫn đến va chạm và Khánh thủ sẵn dao trong người rồi đâm chết nạn nhân.

Cơ quan Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa cho biết đã phối hợp với Phòng CSHS – Công an TP Hà Nội di lý đối tượng Đinh Quốc Khánh (20 tuổi, ở Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ tỉnh Đắk Lắk về Hà Nội để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Đối tượng Khánh tại cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 28/6, hai nhóm hẹn gặp nhau tại ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội để “giải quyết” mâu thuẫn. Đến khu vực này, nhóm của Khánh gồm 6 người đã đánh nhau với 10 người trong nhóm của Nguyễn Văn Hiếu (16 tuổi, ở  ở Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trong quá trình ẩu đả, Khánh thấy Hiếu cầm gạch đập vào đầu một người trong nhóm của mình nên rút dao thủ sẵn trong người đâm vào cổ Hiếu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Đâm Hiếu xong, Khánh bỏ về nhà còn Hiếu được những người trong nhóm đưa đi bệnh viện nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau đó, cơ quan Công an quận Cầu Giấy phối hợp cùng Phòng CSHS – Công an TP Hà Nội khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, xác định Khánh là đối tượng chính gây án. Ngày 29/6, cơ quan Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đinh Quốc Khánh nhưng đối tượng đã bỏ trốn. Ngày 30/6, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với Khánh.

Đến ngày 11/7, cơ quan điều tra ra quyết định truy nã Đinh Quốc Khánh về hành vi giết người. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an quận Cầu Giấy cùng Phòng CSHS- Công an TP Hà Nội đã xác định Khánh đang sống tại tỉnh Đắk Lắk.

Ở khu vực nêu trên, Khánh đã thay đổi hình dạng bằng cách cắt tóc, nhuộm tóc, đeo kính, giả giọng… để tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra. Tuy nhiên đến ngày 15/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ Khánh. Ngày 16/7, đối tượng bị dẫn giải về cơ quan Công an quận Cầu Giấy để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet