Giết người rồi bỏ trốn hơn 20 năm, vẫn bị cơ quan công an bắt gọn

Tân Trường

Khi bị bắt, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình cách đây hơn 20 năm. Không chỉ có vậy, người đàn ông 46 tuổi này còn khai nhận, khi biết phạm trọng tội, bị truy nã, Lệ trốn về quê làm nghề lao động tự do.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, đã bắt được đối tượng Vũ Văn Lệ (46 tuổi, ở tại phường Hà Trung, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để tiến hành điều tra, làm rõ về hành vi giết người sau 20 năm bỏ trốn.

Đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, vào sáng  7/8, tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, tổ công tác của Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ Vũ Văn Lệ (46 tuổi, ở tại phường Hà Trung, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Người đàn ông 46 tuổi này, đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra lệnh truy nã đặc biệt về tội “giết người” từ năm 1994.

Theo tài liệu của Công an tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 14/10/1994, xuất phát từ mâu thuẫn giữa em trai Lệ với một người cùng xóm, người đàn ông 47 tuổi này đã dùng dao nhọn đâm, khiến nạn nhân tử vong. Ngay sau khi gây án, Lệ đã bỏ trốn khỏi địa phương và bặt vô âm tín.

Thời gian đối tượng bỏ trốn của Lệ gần 22 năm và thông tin về đối tượng ít, thậm chí không ảnh nhận dạng, đối tượng không chứng minh nhân dân nên công tác xác minh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến tháng  5/2016, Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết định xác lập chuyên án, huy động một số đơn vị nghiệp vụ phối hợp truy bắt đối tượng Lệ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, đến rạng sáng 7/8, tổ công tác của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an Quảng Ninh bắt người đàn ông 46 tuổi khi đối tượng đang ở nhà một người quen trên đường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Khi bị bắt, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình cách đây hơn 20 năm. Không chỉ có vậy, người đàn ông 46 tuổi này còn khai nhận, khi biết phạm trọng tội, bị truy nã, Lệ trốn về quê ở xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, làm nghề lao động tự do.

Ở đây, người đàn ông 46 tuổi này đã thay đổi tên, tuổi để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan thực thi pháp pháp luật. Nhưng vào khoảng tháng 6/2016, Lệ lên thành phố Hải Phòng làm thợ xây ở quận Hải An đến ngày 7/8 thì bị cơ quan công an bắt.

Vụ việc đang được cơ quan công an cũng cố hồ sơ tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet