Giết người vì thiếu một lời xin lỗi

TAND tỉnh Tây Ninh vừa mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1997, ngụ ấp Phước Lập, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành) 16 năm tù với tội danh giết người.

Hội đồng xét xử cũng buộc bị cáo Trung phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 60 triệu đồng.

Bị cáo Trung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 28.3.2015, Trung cùng Lê Hoàng Linh dự đám cưới ở nhà một người bạn tại địa phương. Tại đây, Trung và Linh ngồi chung bàn với một số người bạn, trong đó có 2 anh em Ngô Phong Sương (SN 1995) và Ngô Quốc Dương (SN 1997).

Sau khi uống rượu và tham gia văn nghệ tại đám cưới, đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, tất cả ra về.

Trong lúc về, một người bạn ngồi chung bàn tên Văn Phú Bản đứng nói chuyện với Sương nên Trung đến kêu Bản về. Lúc đó, Sương quay sang đạp trúng chân Trung nên Trung nói “Đạp chân sao không biết nói lời xin lỗi”. Thấy hai bên căng thẳng, Ngô Quốc Dương đến cặp cổ kêu Trung về.

Lúc này, Trung quay đầu xe định ra về thì giữa Trung và Sương có lời qua tiếng lại, xô đẩy nhau. Khi đó, Văn Phú Bản, Nguyễn Văn Chiến thấy vậy nên chạy đến can ngăn.

Dương nghĩ Chiến và Bản định đánh Sương nên đánh nhau với Chiến. Riêng Trung khi bị vấp ngã thì sau đó bị Sương ngồi lên người và đánh. Trung bèn móc lấy con dao xếp cất ở túi quần trước đâm vào người Sương 5 cái ở vùng ngực trái, nách trái, vùng lưng.... làm Sương té ngã ra sau, và nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đức An/Báo Tây Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet