Giết vợ dã man rồi uống thuốc trừ sâu tự tử

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra vụ sát hại vợ tại ấp Tân Lập, xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) vào đêm 20-10.

Chỉ vì mâu thuẫn chuyện gia đình, Phạm Văn Nhàn (43 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) đã dùng dao sát hại vợ (chị Cao Thị Ánh Tuyết, 37 tuổi, ngụ xã Phước Tân), rồi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Án mạng kinh hoàng

Kể lại sự việc, bà Dương Thị Anh (80 tuổi, mẹ chị Tuyết) đau đớn cho biết, sau khi lập gia đình với Nhàn, chị Tuyết cất nhà gần nhà mẹ để ở cùng chồng con. Thời gian gần đây, vợ chồng chị Tuyết xảy ra mâu thuẫn thường xuyên, Nhàn đã đưa con về nhà cha mẹ ruột ở xã Bắc Sơn tá túc, nên chị Tuyết cũng thường qua nhà bà Anh ngủ. Hàng đêm, sau khi đã dọn hàng (bán quán ăn tại nhà), chị Tuyết lại sang nhà mẹ ngủ.

Bà Dương Thị Anh đau đớn kể lại lúc phát hiện con gái chết.
Bà Dương Thị Anh đau đớn kể lại lúc phát hiện con gái chết.

Tối 20-10, đã gần 23 giờ nhưng vẫn chưa thấy chị Tuyết qua ngủ, bà Anh đi sang nhà con gái xem tình hình thì thấy cửa quán đã đóng, nhưng không thấy chị Tuyết. Đi vào phía cửa nhà tắm, bà Anh bàng hoàng nhìn thấy những vết máu vương vãi giữa nền nhà. Biết có chuyện chẳng lành với con gái, bà Anh hô hoán mọi người đến ứng cứu, thì thấy chị Tuyết đã nằm bất động trong buồng ngủ. Qua kiểm tra, mọi người phát hiện chị Tuyết đã tử vong, trên lưng và cổ có vết bị đâm. Ngay lập tức, sự việc được trình báo cho cơ quan công an.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định kẻ gây án là Nhàn. Trước khi bị sát hại, chị Tuyết đang tắm trong nhà tắm. Nhàn đã  ra tay hạ sát vợ bằng hai nhát dao chí mạng, sau đó mặc vội quần áo lên người chị Tuyết rồi kéo xác chị lên giường ngủ, đắp mền và thả màn. Sau đó, Nhàn trở về nhà cha mẹ uống thuốc trừ sâu tự tử, nhưng được mọi người phát hiện đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Trình bày với cơ quan công an, bà Anh cho biết, trước khi xảy ra vụ án mạng, chị Tuyết đã không ít lần bị Nhàn đánh đập và đe dọa giết. Chị Tuyết cũng từng bị Nhàn giết hụt chỉ vì những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng.

“Rổ rá cạp lại”… vẫn không tròn

Bà Anh cho biết thêm, mối duyên vợ chồng giữa chị Tuyết và Nhàn chỉ là “rổ rá cạp lại”. Nhàn từng có vợ và 2 con riêng, nhưng họ đã ly hôn. Chị Tuyết cũng đã có một đời chồng và đứa con riêng. Sau khi hai bên ly hôn, chị Tuyết và Nhàn đã tìm đến nhau.

Sau ngày cưới, cuộc sống của vợ chồng chị Tuyết diễn ra bình thường và hai người đã có với nhau 2 con chung (7 tuổi và 10 tuổi). Thế nhưng, hạnh phúc của họ không được bền lâu, khi thời gian gần đây Nhàn thường xuyên cờ bạc. Vì vậy, chị Tuyết bán quán ăn mỗi ngày để kiếm sống, còn Nhàn chăn nuôi heo, tiền bạc kiếm được 2 vợ chồng để riêng.

Thời gian gần đây, do thua cờ bạc nên Nhàn rơi vào cảnh túng thiếu và thường xuyên hỏi mượn tiền của vợ để tiêu xài. Nợ nần túng thiếu là vậy, nhưng khi có tiền, Nhàn không đưa lại cho vợ, mà giữ tiêu xài riêng, nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Theo bà Anh, khoảng 2 tháng trở lại đây, Nhàn còn thường xuyên qua lại với người phụ nữ khác, khiến mâu thuẫn vợ chồng họ càng trở nên trầm trọng.

Biết khó sống với chồng, hơn một tháng trước, chị Tuyết đã làm đơn xin ly hôn gửi ra tòa án. Biết chuyện vợ đòi ly hôn, Nhàn lại càng thường xuyên kiếm cớ gây sự. Đã nhiều lần, Nhàn tìm cách đánh đập và đe dọa giết chết chị Tuyết. Thấy mâu thuẫn giữa vợ chồng con gái ngày càng căng thẳng, bà Anh đã làm đơn gửi chính quyền địa phương yêu cầu can thiệp và giải quyết sớm việc ly hôn giữa hai người. Tuy nhiên, trong thời gian chờ cơ quan chức năng giải quyết thì sự việc đau lòng đã xảy ra.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Riêng Nhàn, hiện đang được công an theo dõi tại bệnh viện.

Nguồn: Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet