Giết vợ, lãnh án 16 năm tù

Ngày 9.9, tại hội trường UBND xã An Cơ (huyện Châu Thành), TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Trần Công Nghiệp (29 tuổi, ngụ ấp Sa Nghe, xã An Cơ) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, Nghiệp có vợ là Ngô Thị Lệ Hoa và một con chung. Sau khi đám cưới, Nghiệp đi Hàn Quốc hợp tác lao động nên Hoa về nhà cha mẹ ruột sống.

Trong thời gian làm việc ở nước ngoài, Nghiệp thường xuyên gởi tiền về cho Hoa để trả nợ, xây nhà, mua xe và chi tiêu hàng tháng. Ngoài ra, Nghiệp khai, nhiều lần đã gởi tiền cho một người bạn cùng đi hợp tác chung tại Hàn Quốc mang về đưa cho Hoa.

Bị cáo Trần Công Nghiệp tại phiên toà.

Khoảng tháng 10.2013, Hoa thuê đất, mở shop bán quần áo ở ấp Vịnh, xã An Cơ.

Ngày 6.4.2015, Nghiệp về Việt Nam, Hoa ra sân bay đón Nghiệp, nhưng trên đường về Hoa đòi ly dị nên 2 người xảy ra mâu thuẫn. Nghiệp trở về nhà cha mẹ ruột sống.

Trong thời gian đó, Hoa làm đơn gởi đến Tòa án huyện Châu Thành để giải quyết việc ly hôn.

Khuyên Hoa tiếp tục chung sống nhiều lần không được, Nghiệp nảy sinh ý định giết Hoa rồi tự tử.

Nghiệp mua sẵn con dao Thái Lan và 1 bịch thuốc trừ sâu  bỏ trong cốp xe. Khoảng 9 giờ 30 ngày 17.4.2015, sau khi đi chơi cùng người bạn về, Nghiệp đến shop quần áo gặp Hoa.

Trong khi trò chuyện (Nghiệp mở điện thoại ghi âm), Nghiệp khuyên Hoa đừng ly hôn nhưng không được.

Nghĩ mình đi làm cực khổ gởi tiền về cho Hoa, giờ về nước không có tài sản để làm vốn sinh sống, lại lâm cảnh vợ đòi chia tay nên Nghiệp bực tức đánh vào mặt Hoa, sau đó dùng dao Thái Lan đâm vợ tử vong.

Xác định Hoa đã chết, Nghiệp ra xe môtô lấy thuốc trừ sâu uống và gọi điện thoại cho một người bạn biết vụ việc.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nghiệp 16 năm tù giam, đồng thời phải đền bù cho người nhà nạn nhân số tiền 49 triệu đồng.

Theo Sông Ninh/Báo Tây Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet