Món ăn này, bên trong ngọt đậm đà, cốm vẫn giữ nguyên được mùi thơm - hương thơm rất riêng của lúa nếp...
Giò sống lăn cốm chiên giòn thơm ngon

 

Nguyên liệu:

150g giò sống

50g thịt nạc vai xay nhuyễn

100g cốm tươi

Bột chiên giòn,

1 quả trứng gà ta,

nước mắm

Cách làm:

Trộn đều thịt nạc vai và giò sống với 2 thìa canh nước mắm. Mục đích của việc trộn giò với thịt để chiên xong những viên giò chiên cốm của bạn không bị xẹp méo trông sẽ đẹp mắt hơn và cũng ngọt đậm đà hơn

- Viên giò thành những viên tròn.

- Lăn giò qua bột chiên giòn.

- Sau đó nhúng qua trứng.

Rồi lăn thêm lần nữa qua một lớp cốm để bao bên ngoài. Khi lăn xong các bạn hơi nắm nhẹ lại viên giò cho cốm được bám chắc hơn.

Để những viên cốm vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút.

Sau đó mang ra giò sống lăn cốm chiên trong chảo ngập dầu.

Lưu ý bạn chỉ chiên lửa vừa để viên giò chín kĩ cả bên trong. Khi lớp cốm bên ngoài vàng đều đẹp mắt thì bạn lấy ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu vài phút cho ráo dầu rồi mới bày ra đĩa và thưởng thức.

Nếu đã quen với chả cốm thì món ăn trên chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ sẽ khiến bạn bất ngờ bởi thịt và giò sống bên trong ngọt đậm đà, cốm vẫn giữ nguyên được mùi thơm - hương thơm rất riêng của lúa nếp.

Theo Afamily/báo Khánh Hòa