Giới trẻ Hà Nội vật vã với bùn đất trong Cuộc đua Champion Dash đầu tiên

Hoàng Nam

Trên con đường dài hơn 6 km, người chơi sẽ phải vượt qua được 15 chướng ngại vật để về đích. Đây là cuộc đua vượt chướng ngại vật đầu tiên của Hà Nội nhưng đã thu hút được sự chú ý của hàng ngàn bạn trẻ.

Sau các mùa Champion Dash tại Sài Gòn thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người, đến sáng 31/10, lần đầu tiên 3.500 bạn trẻ Hà Nội đã được trải nghiệm Champion Dash tại khu đô thị Ecopark. Từ con đường ngoại ô trong lành tới những lối nhỏ mang hương vị núi rừng, người tham gia Champion Dash sẽ được thử thách bởi hơn mười lăm chướng ngại vật, trải dài qua nhiều cây số cùng cảnh quan tuyệt vời.

Được khởi xướng năm 1987, OCR (Obstacle Couse Race) là môn thể thao độc đáo, trong đó người tham dự phải đi bộ và vượt qua nhiều thử thách khác nhau được xây dựng dưới dạng các chướng ngại vật rải rác khắp hành trình của họ. Cuộc đua được thiết kế để tạo ra những thử thách cả về mặt thể chất và ý chí, mang đến cho người tham dự những trải nghiệm sâu sắc về sự chiến thắng bản thân và tinh thần đồng đội.

Sau nhiều lần tổ chức tại Sài Gòn, Champion Dash lần đầu tiên được tổ chức tại Ecopark (Hà Nội) thu hút khoảng 3.500 vận động viên tham dự đường đua dài khoảng 6.4km với chuỗi chướng ngại vật chỉ dành cho người tham dự từ 16 tuổi trở lên.
Những chướng ngại vật sẽ bao gồm trèo tường, mang vác vật nặng vượt qua các chướng ngại vật, bò dưới các công sự được dựng lên một cách công phu và có tính toán để thách thức giới hạn của người tham dự.
Ngoài ra suốt dọc hành trình sẽ có những bất ngờ thú vị dành cho người chơi sẽ không được tiết lộ trước. Thử thách thứ 3 dành cho các vận động viên là "Vượt Ngục" với việc bám vào dây thừng leo dốc.
Thử thách "Núi lửa", các vận động viên phải trượt qua những đường trượt xuống nước.
Thử thách lội qua đầm lầy...
… và leo núi.
Thử thách "Đi thăng bằng" đòi hỏi các VĐV phải hết sức tập trung để đi qua tấm ván mỏng được đặt trên mặt nước.
"Tiếng chuông thiên đường" - tại thử thách này, các VĐV phải leo lên chiếc dây thừng và chạm vào chiếc chuông được đặt sẵn bên trên.
Thử thách "Đu người vượt sông" đòi hỏi sức khoẻ và dẻo dai.
"Chui ống đồng" khá dễ dàng với các thí sinh người nước ngoài với thể lực có phần vượt trội hơn.
Thử thách "lướt trên mặt nước".
Các chiếc phao được buộc san sát nên không quá khó khăn để vượt qua.
Hàng loạt thử thách khó khăn và mạo hiểm đã khiến không ít người chơi bị chấn thương.
Sơ cứu tại các trạm y tế được lập rải rác quanh những chặng thử thách.
Sự phấn khích sau khi hoàn thành thử thách và đường đua của người chơi.
Champion Dash 2015 thực sự là một trải nghiệm vô cùng khó quên đối với các bạn trẻ Hà Thành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet