Giọt nước mắt hạnh phúc của những người "Chạy vì trái tim"

Hoàng Nam

Sau khi kết thúc 3km đường chạy tại Công viên Yên Sở (Hà Nội) những giot nước mắt của người tham gia đã rơi khi chứng kiến cảnh 2 mẹ con người nước ngoài ôm nhau khóc. Họ - những người đang chiến đấu với căn bệnh tim.
7h00 sáng Chủ Nhật (6/12), Ngày hội từ thiện Gamuda Land "Chạy vì trái tim 2015" đã được tổ chức trong khuôn viên của Công viên Yên Sở (Hà Nội).
Sự kiện thiện nguyện này đã thu hút khoảng 10.000 người tham dự với hy vọng gây quỹ khoảng 1 tỷ đồng để cứu những em nhỏ đang mong mỏi từng ngày chờ được phẫu thuật.
Theo Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh, mỗi năm Việt Nam có khoảng 10.000 trẻ chào đời mắc bệnh tim. Trong đó có đến 50% trường hợp cần phải can thiệp về y tế nếu muốn duy trì sự sống.
Nhiều em trong số đó đã lâm vào tình trạng nguy kịch do không được chăm sóc y tế kịp thời bởi hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn.
Việc gây quỹ được thông qua nguồn tài trợ từ phía các doanh nghiệp, tổ chức và đăng ký tham dự chương trình từ mỗi cá nhân.
Tham dự chương trình, mỗi người sẽ đóng 100.000 đồng, toàn bộ số tiền từ thiện gây quỹ này sẽ được trao cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam trong ngày diễn ra sự kiện.
Khác với những giải chạy khác, "Chạy vì trái tim" là giải chạy mang nhiều thông điệp được gửi đi hơn là mục đích tranh giải.
Sự kiện thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế đang sinh sống tại Hà Nội.
Sau khi kết thúc 3km đường chạy, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến 2 mẹ con người nước ngoài ôm nhau khóc. Được biết, người con gái đang phải chống chọi với căn bệnh tim.
"Trước những mảnh đời nhỏ bé đang cần tìm những bàn tay giúp đỡ để thực hiện các ca mổ tim, chúng tôi kêu gọi toàn xã hội chung tay góp sức để cứu lấy những trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cứu lấy những mầm non tương lai của đất nước" - ông Cheong Ho Kuan, Tổng GĐ Gamuda Land tại Việt Nam cho biết.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet