Giữ mối quan hệ chặt chẽ với đại biểu kiều bào để triển khai các đề xuất cụ thể

Nguyễn Cường

Sáng 13/11, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” đã kết thúc với phần phát biểu bế mạc của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Chia sẻ tại hội nghị, Bí thư Thăng cho biết TP đánh giá rất cao và trân trọng sự hiện diện của các kiều bào tại Hội nghị, coi đây là cơ hội để cùng nhau bàn bạc, hiến kế, đưa ra các sáng kiến, nhằm tận dụng tối đa hiệu quả mọi nguồn lực, “khơi dậy những tiềm năng”.

“Chúng ta cùng có nghĩa vụ biến các mục tiêu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, môi trường sống, như mong ước của hơn mười triệu người dân thành phố, kỳ vọng của khu vực phía Nam cũng như của cả nước và bạn bè quốc tế trở thành hiện thực” – Bí thư Thăng cho hay.

Theo ông hiện TP đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, với nhu cầu cấp bách là được tư vấn, phản biện, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm quốc tế về phát triển… và qua hội nghị, những điều trên đã được “đáp ứng hơn cả mong muốn”.

“Như một sự gặp gỡ thú vị và kỳ diệu, phần lớn các tham luận, ý tưởng, mong muốn của kiều bào tại Hội nghị, cũng là những vấn đề mà chúng tôi đang trăn trở tìm hướng giải quyết”.

“Để có được những ý kiến quý báu đó là cả một nỗ lực to lớn và tấm lòng rộng mở, sự ưu tư đầy trách nhiệm của mỗi đại biểu. Tôi rất xúc động khi được biết có rất nhiều đại biểu kiều bào là các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu đang làm việc ở nước ngoài và vô cùng bận rộn với công việc, nhưng vì trách nhiệm với đất nước và tình yêu với Thành phố đã vượt qua nửa vòng trái đất để về Việt Nam”.

Khung cảnh hội nghị kiều bào.

Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định, việc chọn thành phố Hồ Chí Minh, với vai trò trung tâm, động lực phát triển kinh tế của cả nước, là nơi diễn ra Hội nghị đầu tiên theo sáng kiến này, không chỉ là vinh dự của riêng thành phố, mà còn đưa ra một thông điệp mạnh mẽ về sự cầu thị, đề cao tinh thần hòa hợp dân tộc hướng tới mục tiêu cao đẹp là xây dựng một nước Việt Nam hùng cường cho tất cả mọi người dân Việt Nam.

Thành phố luôn còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục hàng ngày. Nhưng rõ ràng mọi thứ đang hướng về tương lai với năng lượng tràn ngập trên mỗi khuôn mặt. 

Sau Hội nghị này, lãnh đạo TP sẽ cùng các Sở, ngành chức năng của Thành phố tiếp tục hợp tác, hình thành cơ chế tương tác, trao đổi thường xuyên, giữ mối quan hệ chặt chẽ với đại biểu kiều bào để triển khai các đề xuất cụ thể đó, nhất là các vấn đề gắn trực tiếp đến cải thiện chất lượng sống của người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet