Giữa ban ngày, gần 20 thanh niên mang súng, dao kiếm tấn công nhà dân

Tân Trường

Nhóm thanh niên gần 20 người mang theo kiếm, súng xông vào nhà dân đập phá 2 xe ô tô. Không chỉ có vậy, nhóm thanh niên này còn bắn một người bị thương…khiến người dân khu vực hoảng loạn.

Theo phản ánh một số người dân ở thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 10h30’ ngày 20/8, có một nhóm thanh niên gần 20 người mang theo súng, kiếm xông vào nhà ông Trịnh Ngọc Đỉnh (45 tuổi, ở thôn Yên Khang), đập phá 2 xe ô tô, rồi bắn 1 người trọng thương.

Một người trong nhóm thanh niên 20 người dùng súng bắn vào nhà ông Đỉnh, khiến 1 người bị thương (ảnh cắt từ camera).

Ông Đỉnh chó biết: “Khi đó, tôi đang nằm trong nhà, bất ngờ nghe có tiếng người gọi nên chạy ra xem thế nào thì thấy gần 20 thanh niên đang đứng ở cửa cầm theo dao kiếm, mã tấu. Tôi chưa kịp nói gì thì một người trong nhóm thanh niên đó liền hỏi: “Thằng Hùng “Quy” đâu ra đây".

Nghe thấy nhóm thanh niên đó nói như vậy, tôi liền nói: “Có chuyện gì thì vào nhà nói chuyện. Nhưng nhóm thanh niên này không vào mà dùng dao đập phá, chém vào 2 chiếc xe của gia đình để ngoài cổng”.

Theo ông Đỉnh, thấy có người phá xe ô tô của gia đình, nên ông chạy ra hô hoán thì 1 thanh niên trong nhóm rút súng bắn nhiều phát đạn vào người nhà ông, khiến anh Trịnh Ngọc Thành (36 tuổi, em trai ông Đỉnh) bị trúng đạn ở đùi. Không chỉ có vậy, trước khi lên xe ô tô bỏ chạy, nhóm thanh niên còn ném nhiều con dao sắc nhọn vào phía trong nhà nạn nhân.

Chiếc xe nhà ông đỉnh bị nhóm thanh niên đập phá.

 

Ông Đỉnh cho biết hình ảnh những người xông vào đập phá ô tô và nổ súng bắn em trai ông bị thương đã có camera ghi lại. “Trong số đó, tôi nhận ra một người tên là C. “Lai” và G. “Đó”, ở huyện Quảng Xương), N. “Cố” (ở TP Thanh Hóa). Tôi cũng không biết anh Hùng (Bùi Ngọc Hùng, lái xe cho nhà ông Đỉnh - PV) có mâu thuẫn gì với những thanh niên kia không, còn gia đình tôi không có thù oán gì với những người đó” - ông Đỉnh khẳng định.

Ngay sau khi việc xảy ra, Công an huyện Quảng Xương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình điều tra, làm rõ sự việc.

Một chiếc xe bị đập phá.
Cửa nhà ông Đỉnh nơi xảy ra vụ việc.
Cơ quan công an đến hiện trường điều tra vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet