Giữa đêm gọi "hiệp sĩ" báo tin kẻ trộm cạy cửa

Nguyễn Tuấn

Nhận được cuộc điện thoại giữa đêm của người dân kêu cứu vì bị mất trộm, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tỏa đi các ngả đường lần theo dấu vết và tóm gọn 2 tên trộm.

2h sáng ngày 21/ 7, chị Lê Thị Ngọc (tạm trú ấp Phú Nghị, Phường Hoà Lợi, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương) điện thoại báo cho anh Nguyễn Thanh Hải thông báo kẻ gian cậy cửa nhà trọ mất tivi điện thoại và tiền.

Ngay lập tức, anh Hải điện thoại cho các hiệp sĩ khác là Trần Anh Tuấn, Thạch Đạt, Nguyễn Phạm Hùng Phong đi ra các ngả đường truy tìm. Đến 5h sáng, khi đang trên đường Đại Lộ Bình Dương, các hiệp sĩ phát hiện 2 đối tượng đi xe Exciter màu xanh biển số 38x1-15932 chở 1 tivi như mô tả chạy tốc độ cao.

2 đối tượng cùng tang vật

Thấy người bám theo và yêu cầu dừng lại, 2 đối tượng trên xe Exciter tăng tốc và dùng nón bảo hiểm, hung khí chống trả lại các hiệp sĩ. 

Kiên quyết bắt bằng được kẻ gian, anh Hải và các hiệp sĩ khác đã mưu trí ép 2 đối tượng trên vào để kiểm tra trước công viên Thanh Lễ, thuộc địa bàn phường Hiệp Thành (TP. Thủ Dầu Một).

Sau khi các đối tượng khai nhận là mới cạy cửa phòng trọ nhà chị Ngọc lấy tài sản, các hiệp sĩ liền chở 2 đối tượng bàn giao cho Công An Phường Hoà Lợi, thị Xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, 2 đối tượng khai tên Lê Xuân Tuấn (SN 1985) và Bùi Đức Hợp (SN 1994, cùng quê Cẩm Xuyên, Cẩm Mỹ, Hà Tĩnh). Cả 2  tạm trú phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet