Giun đất "khổng lồ" dài 40 cm xuất hiện ở Anh

Thanh Nga

Một con giun đất khổng lồ mới được phát hiện ở Anh với chiều dài khoảng 40 cm và nặng tới 26 gam.

Theo Mirror, Dave dài 40 cm và nặng 26 gam là con giun đất to nhất từng được tìm thấy ở Anh quốc. 

Ông Paul Rees ở Widnes, Cheshire đã phát hiện ra con giun trong luống rau nhà mình và chính cháu trai ông đã đặt tên cho con giun là Dave.

Emma Sherlock, nhà khoa học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và người đứng đầu Hội Giun Đất ở Anh cho biết cô dường như không tin nổi vào mắt mình khi nhìn thấy Dave.

Emma Sherlock chụp ảnh cùng giun đất

Cô kể lại rằng: "Tôi đã bị choáng khi mở nắp hộp nhựa mà họ gửi cho tôi. Nó không chỉ dài mà còn nặng gấp nhiều lần các con giun đất khác mà tôi từng thấy. Nó nặng bằng cả một thanh socola nhỏ".

Các chuyên gia cho rằng giun đất có thể phát triển như vậy vì môi trường sống của nó là đất màu mỡ và không có loài săn mồi nào xung quanh đó. 

Dave dài gấp 3 và nặng gấp 5 lần các con giun thông thường. Emma Sherlock cho biết: "Đất vườn nhà Paul hẳn cực kỳ màu mỡ, thoát nước tốt và các chất phân hủy cũng nhanh chóng được tái sinh vào đất nên mới xuất hiện con giun ngoại cỡ này".

Cô cũng đang rất mong chờ xem liệu có ai phát hiện ra được con giun nào to hơn không qua một khảo sát về giun và chất lượng đất thực hiện bởi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Viện Earthwatch và Hiệp hội Giun đất.

Năm 2015, nhiều con giun đất được tìm thấy tại đảo Rum ở Scotland. Con dài nhất có số đo lên tới 39.6 cm, nhưng không con nào nặng quá 12.6 g.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet