Giúp cháu bé đi lạc, người phụ nữ bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em

Sông Mã

Vào sáng 22/8, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin và hình ảnh về một vụ bắt cóc trẻ em xảy ra địa bàn xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Cháu bé đi lạc.

Bên cảnh bức ảnh còn kèm theo nội dung: "Một vụ bắt cóc xảy ra chiều hôm nay, bé trai 5 tuổi tự xưng con bố H. quê quán Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Vụ việc xảy ra được cho là vào tối 21/8/2017, hiện tại bé đang trong đồn Công an xã Tam Giang, Yên Phong, Bắc Ninh mong em sớm về với gia đình... Cô trong ảnh là ân nhân cứu mạng cháu bé, cô này gặp họ khi bọn bắt cóc cho cháu bé vào thùng xốp. Cô này gặp được đã nhanh chí kêu lên con tôi đấy, con tôi đấy bọn bắt cóc nghe thấy vậy vứt cháu bé xuống...".

Kèm theo câu chuyện trên là hình ảnh về một người phụ nữ đang ngồi trong trụ sở Công an và một cháu bé cùng với rất đông người dân hiếu kì tập trung theo dõi bên ngoài cửa phòng nơi có các công an viên đang làm việc.

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải, đã có rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về thực hư của vụ bắt cóc trẻ em nói trên khi thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những tin đồn nghi ngờ bắt cóc trẻ em, thôi miên. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tỏ ra lo lắng và nhắc nhở những người thân trong gia đình, bạn bè đang có con nhỏ chú ý chăm sóc con cái.

Người phụ nữ giúp cháu bé có mặt tại cơ quan công an.

Nói về vấn đề nêu trên, ông Trần Đăng Thinh - Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật. Khi đó có một bé trai khoảng 5 tuổi, ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã đi chơi lạc nhà đến địa bàn xã.

Đến khoảng 19h cùng ngày, một người phụ nữ ở huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, trên đường đi làm về, thấy cháu bé này đang đi lang thang ngoài đường nên đã đưa cháu lên xe máy với ý định đưa về nhà để tìm người thân cho cháu”.

Người dân cho rằng, người phụ nữ giúp cháu bé là người bắt cóc trẻ con.

Ông Trần Đăng Thinh thông tin: “Khi đến khu vực ngã tư xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, người phụ nữ này xuống đây mua hàng và hỏi người dân tại đây về việc vừa gặp một cháu bé đi lạc và định đưa về nhà mình để tìm người thân cho cháu bé.

Ngay sau đó, người dân tại khu vực ngã tư xã Tam Giang bảo người phụ nữ, bây giờ "tình ngay, lí gian" không biết cháu bé đi lạc như thế nào nên cách tốt nhất là đưa cháu đến trụ sở UBND xã Tam Giang để nhờ cơ quan công an giải quyết.

Ngay sau đó, người phụ nữ đã đưa cháu bé tới trụ sở Công an xã Tam Giang. Lúc này, một số nam thanh niên và người dân hiếu kì tụ tập đi theo lên UBND xã Tam Giang. Khi lên trụ sở uỷ ban, nhiều nam thanh niên hiếu kì cho rằng người phụ nữ này có hành động bắt cóc trẻ em nên đã chụp ảnh lại và đăng lên facebook.

Sau khi cháu bé được đưa lên trụ sở công an, gia đình biết tin đã tới nhận cháu về nhà và cảm ơn người phụ nữ đã cưu mang con mình trong lúc đi lạc. Thông tin về việc bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật”.

Bên cạnh đó, ông Trần Đăng Thinh cũng cho biết: “Người phụ nữ đưa cháu bé về trụ sở UBND xã Tam Giang có nhân thân tốt, khi phát hiện cháu bé đi lạc, nguời này muốn giúp đỡ cháu bé sớm trở về với gia đình chứ hoàn toàn không có ý đồ gì xấu”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet