Giúp teen hiểu đúng về “chuyện ấy”

Theo Giadinh.net

Một số phụ huynh khi thấy con đến tuổi dậy thì thường cấm đoán giao tiếp với bạn khác giới. Điều này càng làm cho trẻ có cảm giác bị coi thường, dễ trở nên nổi loạn.

Cách tốt nhất để giáo dục giới tính cho con là hãy nói chuyện một cách tự nhiên về mặt tốt của quan hệ tình dục lành mạnh trong đời sống vợ chồng, cũng như hậu quả tai hại từ việc quan hệ tình dục sớm. Tìm cho con những cuốn sách, báo có liên quan đến giới tính của tuổi mới lớn.

Hãy dành thời gian trò chuyện, đọc sách cùng con. Bạn đừng nghĩ đưa  cho con quyển sách là giải quyết được mọi vấn đề. Hãy quan tâm, lắng nghe ý kiến của trẻ. Không nên la rầy khi con hỏi về những chuyện khó nói. Sự từ chối giải thích sẽ càng kích thích tính hiếu kỳ của chúng.

 

Các bậc phụ huynh nên trò chuyện và chia sẻ với con nhiều hơn trong giai đoạn 
tuổi dậy thì (Ảnh minh họa)
Sẽ rất bổ ích nếu bạn hướng con vào những thú vui lành mạnh như chơi thể thao, gia nhập một số câu lạc bộ, Làm như thế sẽ đẩy lùi bớt mối quan tâm về tình dục. Bản thân cha mẹ phải là người gương mẫu, nên tránh những hành vi tình dục trước mặt con cái, nhất là khi chúng đã lớn vì những cảnh hấp dẫn này có thể kích thích trí tò mò của trẻ.

Một số phụ huynh khi thấy con đến tuổi dậy thì thường cấm đoán giao tiếp với bạn khác giới. Điều này càng làm cho trẻ có cảm giác bị coi thường, dễ trở nên nổi loạn. Bạn hãy giải thích cặn kẽ với con  rằng trong các buổi tiệc khuya không được uống bia, rượu, chỉ đi chơi khi có bạn bè đông đủ, không đón tiếp bạn khác giới khi bố mẹ vắng nhà.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet