Gỡ bỏ "giờ giới nghiêm”, Công an Hà Nội sẽ có nhiều việc để làm hơn!

Tiến Dũng

Liên quan đến chủ trương của TP Hà Nội sẽ gỡ bỏ quy định "giờ giới nghiêm" tại các tụ điểm vui chơi trên địa bàn, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đào Thanh Hải – Phó giám đốc Công an TP Hà Nội về vấn đề này.
Các điểm vui chơi giải trí quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào buổi tối.

Đại tá Đào Thanh Hải cho biết, đến lúc này, Hà Nội chưa có quy định cụ thể về việc gỡ bỏ "giờ giới nghiêm” mà đang tiến hành rà soát lại các điểm vui chơi, xem điểm nào phục vụ khách du lịch phù hợp. Chủ trương của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là thế nhưng phải rà soát lại và báo cáo lại với UBND TP Hà Nội mà cụ thể ở đây là Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, từ đó mới xem xét có gỡ bỏ quy định "giờ giới nghiêm” hay không.

Đại tá Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội trao đổi với PV Infonet.

Khi được hỏi, nếu Hà Nội gỡ bỏ quy định "giờ giới nghiêm" thì có gây khó khăn cho lực Công an TP Hà Nội trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cho người dân trên địa bàn hay không, Đại tá Đào Thanh Hải nhận định: “Việc gỡ bỏ "giờ giới nghiêm”, đương nhiên, lực lượng công an TP Hà Nội sẽ có nhiều việc để làm hơn".

"Nếu gỡ bỏ "giờ giới nghiêm” lực lượng Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng công an nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho người dân và cuộc sống sinh hoạt thường nhật của mọi người” - Đại tá Đào Thanh Hải khẳng định.

Đại tá Đào Thanh Hải phân tích thêm: “Việc gỡ bỏ "giờ giới nghiêm” ở những nơi có quy định cụ thể có thể phát sinh các vi phạm và có thể mất an ninh, trật tự như khách du lịch, người dân… có thể họ vui chơi, rượu chè và phát sinh ra các tệ nạn xã hội khác ảnh hưởng đến mọi người.

Chính vì vậy, nếu gỡ bỏ "giờ giới nghiêm”, cơ quan Công an Hà TP Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh, trật tự cho người dân khu vực cũng như khách du lịch, nhằm tránh những rủi ro không đáng có xảy ra cho mọi người, đó là điều đương nhiên”.

Khi được hỏi trước đây Hà Nội có lệnh cấm "giờ giới nghiêm" hay không, Đại tá Đào Thanh Hải chia sẻ, Hà Nội không có lệnh cấm mà là thực hiện theo quy định về "giờ giới nghiêm” nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, sức khỏe cho người dân. Trước đây, những điểm kinh doanh vào buổi tối gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến người dân, đến giờ quy định phải dừng các hoạt động đó lại nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân khu vực, để sáng hôm sau người dân còn lao động, sản xuất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet