Gõ cửa hàng chục ngôi nhà chỉ trả đồ khách quên trên taxi

Thanh Nga (lược dịch)

Ông tài xế taxi Oh Kim Beng tốt bụng đã nỗ lực đi gõ cửa từng nhà ở khu chung cư để tìm chủ nhân của chiếc túi xách có chứa máy tính xách tay bỏ quên trên ô tô.

Ông tài xế Oh Kim Beng tốt bụng

Tờ The Straits Times (Singapore) đưa tin, cậu bé 13 tuổi đi cùng gia đình đã quên đồ trên taxi đi từ sân bay Changi đến khu chung cư West Coast.

Tuy nhiên, do trời tối, mãi lúc sau ông Oh mới phát hiện ra. Ngay lập tức, ông Oh quay trở lại và quyết định đi tìm cho ra chủ nhân chiếc túi. Ông đi gõ cửa từng nhà trong chung cư và hy vọng tìm thấy gia đình khách hàng nọ. Sau hơn nửa tiếng rưỡi tìm kiếm vẫn chưa thấy, ông đành phải rời đi vì đến giờ đổi ca cho đồng nghiệp.

May mắn khi gia đình cậu bé đã liên lạc với công ty chủ quản và ngày hôm sau ông Oh đã mang chiếc túi chứa một chiếc máy tính xách tay và một số đồ đạc trả lại cậu bé.

Cảm kích trước tấm lòng của người tài xế, gia đình cậu bé biếu ông 50 USD để cảm ơn và người chú cũng chia sẻ câu chuyện về lòng tốt trên mạng xã hội Facebook.

Ông Oh nói: “Hành khách thường quên đồ đạc trên xe. Tôi luôn cố gắng gết sức để tìm cách trả lại cho họ. Đó chính là trách nhiệm của tôi”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tìn từ tờ Straitstime của Singapore, tờ báo được xuất bản vào năm 1845. Là tờ báo lâu đời nhất và có doanh thu cao nhất Singapore.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet