Gò Vấp: Hai bảo mẫu thừa nhận có đánh trẻ

Bạch Dương

Hai bảo mẫu của cơ sở giữ trẻ tự phát trên đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp) đã thừa nhận hành vi đánh trẻ.
Cơ sở giữ trẻ tự phát của bà Thu đã bị đóng cửa

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Phạm Thị Mộng Thu (chủ nhóm giữ trẻ trên) thừa nhận có dùng tay đánh vào đầu một bé vì trong lúc ăn, bé khóc không chịu ăn.

Còn bà Phạm Thị Dạ Lan (em bà Thu) cũng thừa nhận là có đánh nhẹ vào đầu và mông để các bé nghe lời và chịu ăn.

Tuy nhiên, sau khi xem hàng loạt hình ảnh hai người đánh các cháu trong thời gian dài, họ giải thích: "Tụi nó hay ói nên đánh để chúng quên cơn ói".

Hiện công an phường 17 đang xác định mức độ hành vi vi phạm của các bảo mẫu, mức độ hậu quả của vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Công an đang lấy lời khai của hai bảo mẫu

Ông Nguyễn Thanh Thuỷ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp cho biết, đây là điểm giữ trẻ thuộc phạm vi quản lý của phường 17 (Gò Vấp). Sau khi phát hiện sự việc, Phòng đã thông báo cho phụ huynh và tạm thời chuyển 9 bé đang được giữ ở đây tới một điểm giữ trẻ khác. Phòng GD&ĐT quận sẽ giới thiệu cho phụ huynh những nơi giữ trẻ có phép để phụ huynh lựa chọn chỗ gửi an toàn.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND phường 17 đã chỉ đạo tiếp tục rà soát, chấn chỉnh 12 nhóm trẻ tự phát trên địa bàn để quản lý các nhà trẻ tốt hơn.

Hiện 7 trẻ trong nhóm trẻ trên đã được chuyển đến học tạm thời tại Trường mầm non Anh Đào. Sau đó, phường sẽ hỗ trợ cho các cháu được học ở trường công lập hoặc các nhóm giữ trẻ có uy tín trong địa bàn.

Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền một clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ liên tục đánh, nhồi thức ăn cho các bé dưới 2 tuổi, mặc cho các bé la khóc, nôn ói.

Clip đã được xác định ghi lại sự việc xảy ra tại điểm giữ trẻ số 214/77, đường Nguyễn Oanh, P.17, quận Gò Vấp. Sáng 16/3, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra và xác định đây là điểm giữ trẻ tự phát, đang trông giữ 9 bé đều là con công nhân lao động.  

UBND phường 17 đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này, hai bảo mẫu được đưa về công an phường để làm rõ hành vi bạo hành trẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet